‘Hết hồn’ đề văn yêu cầu viết thư tuyệt mệnh

Mẹ của Wesley Walker (14 tuổi) hốt hoảng chạy lên phòng ngủ của con vì tưởng cậu đã tự tử và để lại thư tuyệt mệnh.

Hóa ra bức thư chỉ là sản phẩm của một bài tập ở trường của cậu. Trường Discovery Academy (Học viện Khám phá) ở Staffordshire (Anh) phải nói lời xin lỗi về sự việc này.

Bức thư tuyệt mệnh của Wesley. Ảnh: BBC

Trong giờ viết văn sáng tạo, trường yêu cầu Wesley Walker viết bức thư tuyệt mệnh cho mẹ. Sự sáng tạo của Wesley thực sự đã làm cho mẹ mình, bác Vicki, đứng tim vì cứ tưởng cậu con trai bé bỏng định tự tử.

Đề văn dành cho Wesley là viết một lá thư cho mẹ khi cậu bị bệnh nan y và chỉ còn sống vài giờ nữa. Tuy nhiên, khi cậu đưa bức thư cho mẹ đọc thì bác Vicky sốc nặng. Bức thư có đoạn: “Con viết thư này để nói lời tạm biệt và cám ơn mẹ đã sinh ra con. Mẹ đừng khóc vì con không muốn mẹ buồn, con chỉ mong mẹ nhớ tới những lúc vui vẻ hạnh phúc”. Cậu còn nhờ mẹ đưa cho bố bộ máy chơi game Xbox, những thứ khác sẽ để lại cho mẹ.

Cậu bạn cho rằng việc này là bình thường. Ảnh: Telegraph

“Thằng bé đưa bức thư cho tôi vào một đêm và đi thẳng lên gác. Tôi cảm giác như sẽ tìm thấy thằng bé đang treo cổ trong phòng ngủ vậy. Tôi chỉ không nghĩ rằng trường học lại có thể giao cho bọn trẻ những đề văn như vậy. Điều đó không thể chấp nhận được”, bác Vicky nói.

thu2_a5b54.gif

Trong khi mẹ cậu thì tá hỏa. Ảnh: Telegraph

Wesley lại nghĩ rằng bài tập này hoàn toàn “bình thường” trong giờ viết sáng tạo. Phát ngôn viên của trường cho biết bài tập đó là một phần của bài học “nghệ thuật thể hiện” và học sinh được yêu cầu viết “lời cảm ơn đặc biệt”. Trường này cũng xác nhận Wesley đã đưa bức thư cho các giáo viên và tất cả các học sinh đều “mang tác phẩm về nhà cho cha mẹ đọc”.

Theo Người lao động/Telegraph