Hoàn tất công tác chuẩn bị kì thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội: Vẫn thi theo cụm
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời điểm này, các trường THPT đang gấp rút chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để HS vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012. Tất cả cùng vào cuộc cho một mùa tuyển sinh và thi tốt nghiệp THPT đạt chất lượng, an toàn và hiệu quả, đáp ứng niềm tin của xã hội.
Theo quy chế thi mới, Bộ GD&ĐT không bắt buộc các địa phương phải tổ chức thi theo hình thức cụm trường như các năm trước. Tuy vậy, để bảo đảm tính nghiêm túc và công bằng cho kỳ thi, Hà Nội vẫn tiếp tục tổ chức các hội đồng coi thi theo hình thức cụm trường. Tuy nhiên, việc tổ chức các cụm trường sẽ được nghiên cứu kỹ để bảo đảm cho thí sinh không phải đi đến các địa điểm thi quá xa.
120529HDThi01_b95b9.jpg

Thí sinh xem lại bài trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội năm 2011.
Thời gian này, các trường đang triển khai kế hoạch hướng dẫn ôn tập cho học sinh, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ kỳ thi.
Toàn thành phố Hà Nội có gần 70.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Hơn 8.000 giám thị sẽ được huy động tham gia phục vụ ở 3.130 phòng thi. UBND TP đã có quyết định thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP làm trưởng ban. Thành viên của Ban chỉ đạo gồm đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan như y tế, giao thông, điện lực, công an, tài chính…
TP.HCM: Sai sót hồ sơ vẫn được thi
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trong quá trình kiểm tra hồ sơ dự thi, nếu có các trường hợp họ, tên, ngày, nơi sinh,… của thí sinh trong học bạ, văn bằng, chứng nhận, danh sách,… không phù hợp với khai sinh hợp lệ: Hiệu trưởng trường phổ thông có trách nhiệm tổ chức điều chỉnh sau; riêng danh sách phòng thi và bảng ghi tên sẽ được Chủ tịch Hội đồng coi thi điều chỉnh ngay cho phù hợp với khai sinh và theo hồ sơ hợp lệ hiện có, lập biên bản (theo mẫu điều chỉnh).
Riêng các trường hợp phải xóa tên ngay: nếu thấy chưa chắc chắn và không để thí sinh có thể bị thiệt thòi về quyền lợi thi, Chủ tịch Hội đồng coi thi có thể xử lý như trường hợp thiếu hồ sơ (lập biên bản, vẫn cho thi).
Theo Thanh Niên, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng cho biết: thí sinh đi trễ không quá 15 phút kể từ giờ làm bài sẽ bị lập biên bản nhưng vẫn được phép dự thi (tính từ cổng trường thi). chỉ đạo các trường tổ chức tốt công tác ôn tập cho học sinh, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi.
Cà Mau: Hơn 8.100 thí sinh dự thi
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, toàn tỉnh có hơn 8.100 thí sinh đăng ký dự thi, 350 phòng thi, 29 Hội đồng thi, trong đó, Giáo dục thường xuyên hơn 1.200 thí sinh, với 54 phòng thi.
120529HDThi02_e62d8.jpg

Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm học 2011 – 2012
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tỉnh Cà Mau năm học 2011 – 2012 đã hoàn tất. Kỳ thi tốt nghiệp năm nay có nhiều điểm mới, giáo viên trong tỉnh tự coi và chấm thi tại tỉnh mình, Bộ GD- ĐT không điều động lực lượng ngoài tỉnh như những năm trước đây.
Đồng Nai: Khai mạc hội đồng thi sớm hơn một ngày
Một trong những điểm lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đồng Nai là Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định khai mạc hội đồng thi sớm hơn một ngày so với ngày thi chính thức.
Cụ thể, ngày 1/6, thí sinh đến các hội đồng dự thi khai mạc và nghe phổ biến quy định. Sau đó, ngày 2/6, các bạn chính thức bước vào kỳ thi.
Đến thời điểm hiện tại, Sở Giáo dục và chính quyền tỉnh Đồng Nai đã chuẩn bị xong công tác rà soát hội đồng, in sao đề thi, cơ sở vật chất cũng như bố trí công tác an toàn giao thông trên các khu vực trường học.
Bắc Ninh: Đã hoàn tất công tác chuẩn bị
Sáng ngày 28/5/2012, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị lần thứ hai về triển khai các nội dung trọng tâm trong công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.
Năm 2012, Bắc Ninh có 28 hội đồng coi thi với 634 phòng thi. Về cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn thiện, đáp ứng các yêu cầu cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Bưởi – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Hội đồng thi, các phòng ban chuyên môn của Sở. Ông nhấn mạnh những vấn đề cần quan tâm đó là: đảm bảo công tác an toàn, an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi, công tác thông tin liên lạc trong các ngày thi, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, coi thi, chấm thi; phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành có liên quan để tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên