Học tiếng Anh ở Úc hay ho như nào?

Học như môn Văn ở Việt Nam vậy, là môn học bắt buộc luôn nữa chứ!

Bắt đầu đi du học tại trường trung học Chester Hill, bang New South Wales (Úc) với vốn tiếng Anh chỉ đủ để giao tiếp, nghe và hiểu đơn giản, nhưng hiện tại mình đã là sinh viên năm thứ 2 Khoa dược, Đại học Sydney. Mình xin chia sẻ cách học tiếng Anh ở đây để hòa nhập cùng môi trường học tập cũng như cuộc sống với các bạn đang muốn đi du học Úc hoặc các nước nói tiếng Anh khác nhé.

Khó khăn trong những ngày đầu tiên đi học chính là mở miệng ra làm quen với bạn bằng tiếng Anh. Ngày đầu tiên đã phải đi xung quanh trường để tìm lớp học, đọc được các bảng chỉ dẫn cũng là một thách thức không nhỏ. Rất may cô giáo phụ trách các du học sinh mới đã chỉ định một bạn dắt mình đi một vòng quanh trường để làm quen cũng như giới thiệu khuôn viên trường cho mình biết. Thật tình, lúc đó mình cũng hơi ngại vì nghe không rõ bạn nói gì cũng như chỉ hiểu sơ sơ những gì bạn nói. Lúc này mình hiểu rằng cần cải thiện lại vốn tiếng Anh mới có thể học tốt nhất được. Học sinh trung học của trường Chester Hill được phát mỗi người một máy tính xách tay, việc này giúp cho học sinh truy cứu thông tin và học tập hiệu quả hơn nhiều.

Vào trường một thời gian mình mới quen dần và đã mạnh dạn hơn trong việc kết bạn. Nhất là chủ động bắt chuyện với các bạn nước khác mới có thể trau dồi tiếng Anh về phương diện nghe và nói. Một bạn đã bật mí, nên đọc những cuốn truyện hay mà mình yêu thích để cải thiện viết và đọc hiểu.

bach-nam-ngoai-cung-ben-phai-va-cac-ban-tai-thu-do-ba-lan-mua-euro-2012-anh-bn.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

Mình đã chọn truyện Harry Potter, hay những tác phẩm văn học tiếng Anh khác để trau dồi thêm vốn từ vựng và cấu trúc câu để việc viết tiếng Anh thêm đa dạng. Từng giờ từng phút trong trường trung học là những trải nghiệm mới trong một ngôi trường mới, làm mình cảm thấy rất thích thú và là động lực để học hành cố gắng hơn. Phải nói là nội dung môn học và cách giảng dạy ở Úc khác hẳn so với ở nước mình. Nhất là chương trình học tiếng Anh – còn có tên là ESL (English as Second language) – môn học dành cho những học sinh không phải người bản xứ.

Thật sự, điều này không hề đơn giản,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên