Khởi động giải thưởng ‘Chim én’

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân tình nguyện xuất sắc.

Chiều 12/7, lễ phát động “Giải thưởng Tình nguyện Chim én 2012″ tổ chức tại tòa nhà FPT, Cầu Giấy Hà Nội.

Lần thứ hai, hoa hậu Ngọc Hân là sứ giả của giải thưởng “Chim én”, chị ấy chia sẻ: “Mình còn trẻ, còn sức lực thì cần giúp đỡ những người khó khăn trong cộng đồng. Một năm làm sứ giả của chương trình, Ngọc Hân đã đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều con người, thấy rằng, còn rất nhiều tấm gương nghị lực khác trong xã hội, mà nếu đặt mình vào vị trí của họ thì mình không thể nào làm được như thế.”

Theo Ban tổ chức chương trình, để đảm bảo tính minh bạch, năm nay cộng đồng được trực tiếp đánh giá và cho điểm các nhóm, cùng với Hội đồng thẩm định chọn ra 10 tổ chức, cá nhân trong số 40 hồ sơ ở vòng 3.

Hồ sơ của các tổ chức gửi dự thi sẽ trải qua ba giai đoạn: sơ loại, tuyển chọn và đánh giá của Ban tổ chức, Hội đồng thẩm định và cộng đồng. Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra những cá nhân, nhóm xuất sắc nhất để trao 5 giải “Tổ chức tình nguyện tiêu biểu” (10 triệu đồng mỗi giải), 5 giải “Tình nguyện viên tiêu biểu” (5 triệu đồng mỗi giải), một giải “Tổ chức tình nguyện triển vọng” (5 triệu đồng) và một giải “Tình nguyện viên triển vọng” (2 triệu đồng). Năm nay, BTC sẽ trao thêm giải: “Tổ chức tình nguyện có nhiều thành viên tham dự nhất”.

Giải thưởng Chim én đã có 4 mùa liên tiếp, với hy vọng kết nối cá nhân và những tổ chức có trách nhiệm với cộng đồng.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, giải thưởng tình nguyện “Chim én” được triển khai và cũng giống như năm trước, Hoa hậu Việt Nam 2010, Đặng Ngọc Hân tiếp tục đồng hành trong vai trò Sứ giả của chương trình.

Sau lễ phát động, hành trình “Chim én 2012” với chủ đề “Kết nối cộng đồng” sẽ bắt đầu ngày 20/7 tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), và ngày 2207 tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM, Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi An Tây (miền Trung).

Các cá nhân, tổ chức muốn tham dự giải thưởng có thể gửi hồ sơ tại website vicongdong.vn, hoặc gửi về Ban tổ chức: anh Ngô Anh Tuấn, tầng 14, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên