Kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Pháp

Kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Pháp

Tiin.vn – Các du học sinh tại Pháp không phải lúc nào cũng tìm được việc làm thêm theo đúng chuyên ngành.

Làm kế toán ở công ty Pháp

Quang Thành, du học sinh ngành n viên văn phòng tương lai

Tự tin là yếu tố đầu tiên khi đi xin việc. Nếu có một điểm số “hoành tráng” hay một chút kinh nghiệm làm việc (dù không liên quan đến công việc kế toán lắm), bạn cũng nên “khoe ra” khi nộp đơn xin việc. Đối với Quang Thành, bạn đã ghi điểm cộng trong mắt sếp nhờ tấm bằng Công nghệ Thông tin ở Việt Nam – dù nó tưởng chừng không thực sự liên quan tới ngành kế toán. Sau này, những việc như chỉnh sửa hình ảnh, áp-phích, thực hiện trò chơi trong công ty… đều có sự góp mặt của Thành. Chính nhờ vậy mà anh bạn đã được nhận vào làm toàn thời gian trong dịp hè.

cdf07d87-e6d5-4d7f-9f65-de2b07b32771.jpg

Hãy luôn tươi tắn trong môi trường làm việc (Ảnh minh họa)

Thật ra, sở hữu một bảng điểm đẹp chưa chắc là bạn sẽ làm tốt được công việc làm thêm. Để thích nghi với môi trường làm việc, bạn phải tự tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của công ty, tham khảo thêm qua sách vở chuyên ngành và nhất là học hỏi ở người trực tiếp phụ trách bạn trong công ty đó.

Cẩn thận cũng là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên, khi lỡ mắc một lỗi sai nào đó, bạn nên thẳng thắn giải trình với sếp để rút kinh nghiệm, thay vì giấu giếm và làm cho nó ngày càng “mù mịt”.

Điều cuối cùng là bạn phải luôn giữ thái độ vui vẻ với tất cả các đồng nghiệp trong công ty. Bởi chắc chắn trước sau gì bạn cũng phải “dính líu” ít nhiều với họ trong công việc. Chẳng ai muốn làm việc trong một môi trường “nhăn nhó” phải không?

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên