Lá thư xúc động gửi người mẹ quạt bánh đa nuôi con vào ĐH

Lá thư xúc động gửi người mẹ quạt bánh đa nuôi con vào ĐH

Mẹ ơi! Bây giờ con đã hiểu tại sao trước đây thi học sinh giỏi môn Văn học, với đề bài: “Hãy viết về người mẹ của em’’, con lại không được giải cao. Đó là vì con chỉ quan tâm về hình thức, con chỉ vận dụng kiến thức mà thầy cô dạy… viết về một người mẹ ở đâu đó rất xa mà quên mất một điều rằng: "Đối với con, mẹ là người tuyệt vời nhất".

Lúc này là 23h20 phút, tôi vừa gấp cuốn vở sau mấy giờ đồng hồ ôn bài cho buổi thi ngày mai bỗng thấy nhớ mẹ vô cùng.

Với ai đó có lẽ sẽ thật hãnh diện khi nói với bạn bè rằng: “Mẹ tớ là một cô giáo hay là một bác sĩ”. Nhưng đối với tôi, người mẹ đã sinh ra và nuôi tôi khôn lớn, luôn cho tôi những lời động viên chân thành, lặng nhìn chị em tôi từng ngày là người mẹ suốt cả cuộc đời dành tất cả tình yêu cho các con. Mẹ luôn là niềm tự hào trong tôi. Người mẹ quạt bánh đa.

Giờ đây, tôi thấy mình thật may mắn khi có mẹ bên cạnh. Có lẽ, mẹ cũng thương tôi rất nhiều, bởi tôi là chị cả, là đứa được khen nhiều nhất, nhưng chê cũng nhiều. Mẹ cũng thương tôi hơn khi nghĩ rằng tuổi thơ của tôi theo mẹ gánh bánh đa trong những buổi chợ chiều.

Nhà tôi có cái nghề “hay’’ lắm, cái nghề ấy cả ngày lăn lộn với nắng nóng, khô rát và phải chịu đựng nhiệt độ từ lò than với khí CO2 tỏa ra làm người ta nghẹt thở. Vậy mà chính cái nghề làm bánh đa đó đã góp phần nuôi tôi cùng những đứa em khôn lớn.

12211bb4-4ac4-4e8c-9c1f-152161c61d87.jpg

Gánh bánh đa của mẹ đã nuôi con lớn khôn – Ảnh minh họa

Giờ đâ i

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên