Mang cơm trưa tiếp sức đàn anh

Thương các anh chị thi cử vất vả, các bạn lớp 10, 11 ở Huế đã nấu cơm mang cơm đến trường thi.

Điểm thi Trường THCS Trần Phú, Trường tiểu học Phước Vĩnh và Trường THCS Hùng Vương (TP Huế) xuất hiện những học sinh tình nguyện phát cơm miễn phí cho thí sinh. Đó là 22 học sinh lớp 10 và 11 Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế), tình nguyện đạp xe từ huyện Phú Vang lên TP Huế để đưa cơm cho các anh chị thí sinh đợt thi tốt nghiệp 2102 này.

Sau khi đưa cơm xong, các tình nguyện viên lại đạp xe hàng chục cây số trở về nhà giữa nắng trưa. Bạn Phạm Thị Kiều Anh, học sinh lớp 11B2, cho biết vì các anh chị lên TP Huế thi phải ở lại buổi trưa nên tất cả tình nguyện viên phải thức dậy từ sáng sớm, đạp xe đến trường tập trung đội rồi lại đạp xe lên TP Huế để kịp phục vụ. Nhà ở tận xã Phú Hồ, đạp lên đến Huế cũng ngót ngét 22 cây số, nhưng hai năm liền Kiều Anh đều tham gia đưa cơm cho các anh chị lớp 12 đi thi.

com123.  jpg

Các tình nguyện viên phục vụ cơm trưa cho các anh chị thí sinh của trường. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trong 220 thí sinh của Trường Phan Đăng Lưu dự thi năm nay, có nhiều người từng đi đưa cơm vào những năm trước. Đó là trường hợp của Phan Ngọc Văn Chương, học sinh lớp 12A1. Vừa thi xong môn địa lý sáng 3-6, bước ra cổng Chương đã có ngay một hộp cơm nóng hổi. Chương nói: “Năm ngoái em cũng đạp xe lên đây đưa cơm cho các anh chị. Năm nay lại được ăn cơm do các em khóa dưới phục vụ, thấy cảm động quá!”.

Thầy Phan Thiên Bảo, hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, cho biết việc học sinh các khóa sau đưa cơm cho các anh chị khối 12 dự thi là hình ảnh ấm áp nghĩa tình đã được thực hiện đến năm thứ ba và nét đẹp này sẽ còn tiếp tục duy trì.

Theo Tuổi trẻ

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên