Mẹ quỳ trước cổng trường xin cho con được thi

Thế nhưng tất cả đều vô ích.

China Buzz ngày hôm qua đưa tin sự việc diễn ra tại một hội đồng thi ở thành phố Thượng Hải hôm 8/6. Sau khi đứa con trai đến muộn 2 phút so với giờ quy định của môn thi tiếng Anh, cũng là môn cuối của kỳ thi Đại học, bà mẹ này đã quỳ trước mặt một thành viên của hội đồng trông thi để xin cho đứa con trai được vào phòng.

Bài thi môn tiếng Anh bắt đầu từ lúc 3h chiều ngày 8/6. Khác với các môn còn lại, các thí sinh được yêu cầu phải có mặt trong phòng thi sớm hơn 15 phút để chuẩn bị cho phần thi nghe của bài thi. Thí sinh nào đến muộn sẽ không được quyền tham dự.

mother.jpg

Người mẹ quỳ trước cổng trường để xin cho con trai vào thi vì đến muộn 2 phút nhưng vô ích. Ảnh: China Buzz.

Theo lời kể lại của người mẹ thì xe đạp của con trai bà trên đường đi thi bị hỏng, vì thế mà bạn ấy đã đến muộn mất 2 phút và không được phép vào phòng thi. Một nhân viên của hội đồng coi thi đã đọc lại quy chế được ghi trên mặt sau của thẻ dự thi để xác định rằng thí sinh này đã không còn cơ hội tiếp tục làm bài thi môn tiếng Anh nữa.

Mẹ của cậu học sinh lúc đó bèn quỳ xuống để xin cho con trai. Tuy nhiên hành động của bà cũng không thay đổi được quyết định của nhân viên nọ. Trong khi đó cậu học sinh do không giữ được bình tĩnh đã dùng chân đá vào cổng trường.

Trước sự việc này, hội đồng thi cho biết họ rất lấy làm tiếc về trường hợp của thí sinh trên, tuy nhiên việc làm của họ là tuân theo quy định của Bộ Giáo dục. Thí sinh vẫn sẽ không được vào dù đến muộn vài giây.

Theo Ngôi sao