Món ăn Việt ‘đốn tim’ du học sinh ở trời Âu

Cả tớ và bạn bè tớ, ai cũng nức nở tấm tắc hết lời!

Tớ vốn là một đứa hậu đậu, không biết nữ công gia chánh, thậm còn ghét nó. Trước lúc đi du học, mẹ tớ vô cùng lo lắng không biết sang bên đó tớ sẽ sống thế nào. Thế nhưng, sau gần 10 tháng tự lập nơi xứ người, tay nghề nấu nướng của tớ đã khá lên hẳn và bây giờ tớ có thể tự tin nói với mẹ tớ rằng “Mẹ ơi, con biết nấu ăn”.

Hồi còn ở nhà, tớ không biết nấu nướng là gì cả. Lúc đó, tớ đang học cấp 3, bài vở nhiều và mẹ tớ thì luôn động viên học đi con, để việc nhà và nấu nướng mẹ làm rồi thi thố xong, học vẫn chưa muộn. Hehe, tất nhiên là tớ chẳng nỡ từ chối lời nói đó của mẹ rồi. Bẵng đi một thời gian, trước khi lên đường du học, tớ miết mải với chuyến đi và quên bẵng việc học nấu nướng. Tới lúc ra sân bay rồi, mẹ tớ vẫn không hết lo về việc tớ sẽ ăn uống thế nào nơi xứ người. Tớ vốn không ăn được đồ Tây và chỉ ghiền món mẹ tớ nấu! Khổ thế, bước lên máy bay mà tâm trạng cứ lo âu làm sao.

l.jpg

hoa_004.jpg

IMG_0491.jpg

Các bạn có thể tin rằng, chỉ sau 10 tháng tự lập, tớ đã biết nấu những món ăn đậm chất Việt Nam ngon lành như thế này không?

Rồi, những ngày đầu ở nơi xứ người, tớ không bị đói bởi có mì tôm và những đồ ăn khô mang theo từ nhà sang. Nhưng ăn mãi rồi cũng chán. Tớ nhớ những món mẹ nấu da diết! Không thể chịu được cảnh mì tôm qua ngày, tớ quyết định học nấu ăn trên…” bác” Google. Cũng may mắn cho tớ,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên