Ngoại trưởng Mỹ khen ngợi sinh viên Việt Nam

“Các bạn hãy cố gắng giữ cho cánh cửa cơ hội luôn mở” – bà Hillary Clinton nói.

Trong chuyến du lịch của mình tại Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đến thăm sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, trong bài phát biểu trước các bạn sinh viên, bà tỏ ý khen ngợi, sinh viên Việt Nam học tập tốt, là cầu nối quan trọng phát triển mối quan hệ song phương Việt-Mỹ.

“Sinh viên Việt Nam thông minh, năng động và tôi ấn tượng với thành tích học tập của họ tại Mỹ” – bà Hillary Clinton chia sẻ. Ngoại trưởng Mỹ khẳng định: “Nhân tài có ở khắp nơi trên thế giới nhưng cơ hội thì không”, bà nói. “Các bạn hãy cố gắng giữ cho cánh cửa cơ hội luôn mở”.

Bà khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam mạnh dạn tham gia Fulbright, sang Mỹ học tập và nghiên cứu, đóng góp những ý tưởng hay cho chính phủ và xã hội.

Buổi giao lưu có sự tham dự của hơn 200 cựu sinh viên Fulbright, cùng các cán bộ, giáo viên và sinh viên tiêu biểu của trường đại học Ngoại thương Hà Nội. Trước sự chào đón nồng nhiệt dành cho mình, bà Clinton dành lời cảm ơn đến tất cả các cựu sinh viên Fulbright của Việt Nam đã làm tốt vai trò cầu nối ngoại giao giữa nhân dân và chính phủ hai nước Việt Nam và Mỹ. Thông qua chương trình Fulbright, hai nước đã tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy trao đổi về văn hóa và giáo dục, cũng như hợp tác kinh tế. Người dân hai nước phá vỡ những rào cản, bất đồng, Bà Thủy tin rằng trong vòng 10 năm nữa, các sinh viên Ngoại thương đang có mặt trong khán phòng cũng trở thành những cựu sinh viên Fulbright thành công và chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ kế tiếp.

Anh Ngọc

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên