Người tổ chức quay clip tiêu cực xin ‘giảm án’ cho 4 giáo viên

Kể cả bị ảnh hưởng đến bản thân, thầy Ngọc mong xin cho 4 giáo viên chỉ bị kỉ luật cảnh cáo thôi.

“Tôi làm gì cũng được, ảnh hưởng đến tôi, tôi cũng không sợ miễn là xin giảm nhẹ tội cho 4 giáo viên đó. Tôi sẵn sàng giúp họ, uy tín, danh dự tôi cũng không cần, ai thích bàn tán cũng được tôi không quan tâm. Bởi họ chỉ là nạn nhân, là người làm theo sự chỉ đạo và đó là những người chị, đồng nghiệp thân thiết của tôi và bản thân tôi không nhằm vào họ”, thầy Ngọc trải lòng.

Thầy cho rằng, việc các giáo viên làm là do hiệu trưởng phân công ai ném bài, ai giải đề thi, ai lấy đề, ai photo đã có tổ chức, kế hoạch, chứ không phải sai phạm của cá nhân.

“Nếu lãnh đạo trường không chỉ đạo thì họ sẽ không dám làm liều như vậy. Hơn thế nữa, không giáo viên nào lại làm trái sự phân công của hiệu trưởng cả. Theo mình, nhiều giáo viên vẫn còn tâm lý không muốn cho học trò trượt tốt nghiệp nên dẫn đến tình trạng thả, buông lỏng”, thầy Ngọc giải thích.

Cuối cùng thầy Nguyễn Danh Ngọc nêu ra những vấn đề còn nhiều trăn trở: “Những sai phạm ở hội đồng thi THPT Đồi Ngô mang tính chất có tổ chức chứ không phải cá nhân đơn lẻ. Còn có rất nhiều người chưa bị xử lý, chưa bị cơ quan luật pháp “sờ” đến… Làm thế nào để cải thiện được nền giáo dục nước nhà, tiêu diệt được bệnh thành tích, gian lận trong thi cử vẫn là một câu hỏi khó”.

Trước đó, chiều ngày 18/6, ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Giang đã công bố kết luận thanh tra và đề nghị sa thải 6 giáo viên, nhân viên trực tiếp lấy, giải, sao và đưa lời giải lên phòng thi tại trường Đồi Ngô, gồm: Lê Thị Hải, Nguyễn Thị Kim Thoa, Đinh Văn Đạt, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Đăng Chính, Nguyễn Văn Dũng.

Theo Giáo dục Việt Nam