Nhiều quyết định lạ phục vụ sĩ tử tốt nghiệp

Giáo viên bộ môn đến tận trường thi…

Đà Nẵng: Cấm xe ben vào giờ cao điểm

UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý với đề xuất của ĐH Đà Nẵng về việc cấm xe ben hoạt động trên các tuyến phố nội thành như đường Cách Mạng Tháng Tám, đường ĐT 602 (đoạn từ đường Nguyễn Lương Bằng đến Trường THPT Phạm Phú Thứ), quốc lộ 14B (đoạn từ cầu Tuyên Sơn đến Trường THPT Ông Ích Khiêm, quận Cẩm Lệ).

Thời gian cấm từ 6-7 giờ và 12-13 giờ vào 3 ngày thi tốt nghiệp THPT là mùng 2, 3, 4/6 và các ngày thi ĐH, CĐ năm 2012 nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại của các thí sinh. Kì thi tốt nghiệp THPT và bổ tục tại TP Đà Nẵng năm nay có hơn 12.000 học sinh tham gia.

Nghệ An: Hạn chế tổ chức hội nghị

Trong công điện chỉ đạo công tác thi và tuyển sinh năm 2012, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ra quyết định hạn chế tổ chức các hội nghị trong những ngày thi tốt nghiệp THPT để tập trung lực lượng chỉ đạo các kì thi.

Với mục tiêu để một kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm đúng Quy chế, Sở GD-ĐT Nghệ An đã thành lập 90 đoàn thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Điện Biên: Phát gạo hỗ trợ sĩ tửHôm 12/5/2012, tại Trường THPT Chà Cang, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, 58 học sinh thuộc diện bán trú, con hộ nghèo đã được nhận gần 700 kg gạo hỗ trợ của Sở GD-ĐT. Đây là một trong nhiều chuyến hàng mà Sở gửi đến các trường vùng sâu, vùng xa của tỉnh Điện Biên nhằm hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp.

Do các em là học sinh nội trú, bán trú, không về nhà lấy gạo được vì bận ôn tập, kiểm tra nên món quà này của Sở GD-ĐT giúp các em tự tin, yên tâm ôn tập và chuẩn bị cho kì thi. Đến hết ngày 15/5, đã có 9 trường THPT khu vực khó khăn cùng 791 học sinh lớp 12 được hỗ trợ gạo. Tổng số gạo hỗ trợ là gần 10 tấn.

Huế: Chuẩn bị 3.000 suất cơm miễn phí

Kết hợp với Sở GD&ĐT, Hội Chữ thập đỏ, tỉnh TT Huế đã quyên góp được 25 triệu đồng hỗ trợ các sĩ tử thi tốt nghiệp. Số tiền này được dùng để mua 3.000 suất cơm trưa phát miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa tại các hội đồng thi.

Sở GD&ĐT sẽ cùng Hội Chữ thập đỏ đặt cơm ở một số quán cơm bụi, tuy nhiên vẫn đảm bảo khẩu phần ăn của mỗi thí sinh sẽ đầy đủ chất đạm, xơ và rau xanh. Mỗi suất cơm sẽ có canh và một chai nước kèm theo.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên