Nữ sinh quay bài bằng… đùi và công nghệ cao

Nhiều chiêu thức táo bạo để quay cóp trót lọt trong phòng thi đã được tiến hành.

Lợi thế mặc váy để quay bài

“Đã đi học, đi thi thì ai mà không một lần quay cóp, đâu kể con gái hay con trai. Nhưng có những “tuyệt chiêu” quay bài mà chỉ có con gái mới làm được”, Diệu Hoa – nữ sinh viên có thâm niên và kinh nghiệm quay bài – hào hứng bắt đầu câu chuyện.

Và để minh chứng cho những chiêu quay bài “chỉ con gái mới làm được”, Diệu Hoa không ngại tiết lộ những lần quay bài trót lọt của mình: “Cứ đến những ngày đi thi là mình và hội bạn cùng nhóm lại xúng xính mặc váy. Chẳng phải cho nữ tính hay điệu đà gì đâu, mục đích mặc váy những ngày này là để phục vụ cho việc… quay bài”.

Hoa cho biết, mặc váy có thể giúp quay bài là bởi có thể dễ dàng chép bài từ… đùi. Sợ chúng tớ không tin, Hoa kể lại tỉ mỉ việc quay bài bằng đùi đầy táo bạo này. Để có thể sử dụng cách quay bài này, cần một loại phao chuyên dụng được “dân trong nghề” gọi là phao trong suốt. Loại phao này được tạo ra bằng cách in tài liệu ra giấy rồi dán lên băng dính to bản. Sau đó ngâm nước cho bớt độ dính của băng dính, rồi cạo sạch lớp giấy, những dòng chữ mờ mờ sẽ in lại trên mặt băng dính. Một cách khác là in chữ trực tiếp hoặc viết bút chì lên những tấm ni lông, rồi cũng làm mờ bớt. Những tấm phao trong suốt này bình thường nhìn thoáng qua sẽ như không có chữ, nhưng khi dán lên đùi hay mặt bàn thì chữ sẽ hiện lên khá rõ.Với cách quay bài này, chiếc váy sẽ là “trợ thủ” đắc lực. Chỉ cần dán phao trong suốt lên đùi, ngồi vắt chân chữ ngũ, nhẹ nhàng vén váy là có thể dễ dàng chép bài. Nếu giám thị nghi ngờ, chỉ cần bóc phao trong suốt vứt xuống đất là phi tang được.

“Nếu bạo gan và quay bài bằng phao trong suốt quen rồi, ngay cả khi giám thị phát hiện thì cứ bình tĩnh đứng dậy. Là con gái, lại mặc váy nên chẳng giám thị nào, nhất là thầy giáo, dám khám người để kiểm tra đâu”, Thu Quỳnh, một nữ sinh có thâm niên quay bài bằng phao trong suốt, mạnh dạn tuyên bố.

phao-trong-suot-va-chiec-vay-la-tro-thu-dac-luc-giup-nu-sinh-quay-bai.jpg

Phao trong suốt và chiếc váy là trợ thủ đắc lực giúp nữ sinh quay bài.

Cách quay bài này thích hợp nhất với bạn nữ vì có thể thoải mái mặc váy khi tới trường và thường được các “nữ quái quay bài” áp dụng trong đợt thi mùa hè. Nhưng ngay cả khi trời lạnh, hình thức quay bài bằng phao trong suốt cũng có biến thể để phù hợp với thời tiết, như: in chữ màu sáng để hiện trên quần tất.

Táo bạo hơn, tận dụng yếu tố giới tính, nhiều nữ sinh không dùng phao trong suốt mà dùng phao giấy bình thường, giấu trong váy, các chủ cửa hàng còn giới thiệu các loại phao điện tử. Loại phao này thực chất là lời giải các đề thi đã được số hóa bằng tệp tin âm thanh. Phao điện tử thích hợp với các môn thi có sẵn đề cương câu hỏi hoặc học thuộc lòng nhiều. Để dùng loại phao này, thí sinh chuyển các file âm thanh vào máy nghe nhạc hoặc điện thoại và dùng tai nghe để quay bài trong phòng thi. Với kiểu quay bài này, thí sinh cần nhớ thứ tự nội dung các file âm thanh để có thể chọn mở lúc làm bài.

“Loại phao âm thanh này thường được các nữ sinh sử dụng nhiều hơn vì có tóc dài che kín tai nghe nên ít bị lộ”, một chủ cửa hàng bán phao tiết lộ.

Sử dụng hình thức quay bài kiểu công nghệ cao này, nhiều nữ sinh đã vượt qua các kì thi một cách dễ dàng, nhưng không phải nhờ công sức học tập mà nhờ gian lận với sự trợ giúp của váy và mái tóc dài.

Theo Hoàng Cường
Đất Việt

Theo dòng sự kiện:

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên