Nữ sinh xứ Nghệ ‘có duyên’ với danh hiệu Thủ khoa

Ngoài học giỏi, Tâm có rất nhiều tài lẻ nhá!

57 điểm, Nguyễn Thị Minh Tâm, học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại Nghệ An. Tâm cũng từng đỗ thủ khoa HS giỏi cấp thành phố môn Văn lớp 9, thủ khoa đầu vào chuyên Văn THPT chuyên Phan Bội Châu…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại Nghệ An, vượt lên gần 43.000 thí sinh, bạn Nguyễn Thị Minh Tâm – học sinh lớp 12C1, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An đã trở thành thủ khoa với tổng điểm 57. Điểm các môn của Minh Tâm là Văn 9,5, Sử: 9; Địa lý: 8,5; Toán: 10; Hóa: 10; Ngoại ngữ: 10.

nguyen-tam-minh-tam-thu-khoa-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2012-cua-nghe-an.jpg

Chăm học…

Không phải đến bây giờ, bạn bè thầy cô mới biết đến Minh Tâm với danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp mà cô bạn này vốn có thành tích học tập đáng nể khi suốt 12 năm học, các kiến thức cơ bản đều ở trong sách giáo khoa. Riêng ở môn Văn Tâm rất thích thú với câu hỏi tự luận về “thói dối trá” bởi nó đòi hỏi thêm sự tư duy của mình về thực tiễn trong đời sống”.

Được biết, ở trường Minh Tâm không chỉ học giỏi toàn diện các môn học mà còn là một lớp trưởng chăm chỉ, năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của lớp và trường. Là “thủ lĩnh” của lớp chuyên Văn chỉ toàn là con gái thế nhưng không phải vì thế mà các phong trào của lớp Minh Tâm kém sôi nổi.

Mỗi khi trường tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ hay các CLB học tập thì Minh Tâm lại nhận vai trò đạo diễn từ múa, hát, diễn kịch, làm MC… “Các hoạt động đoàn giúp Tâm khám phá những khả năng của bản thân, tự tin trong giao tiếp với mọi người, rèn luyện kỹ năng sống cũng như tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái giúp Tâm học bài được tốt hơn”, Minh Tâm tâm sự.Hiện cô tân thủ khoa đang tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi ĐH sắp tới. Minh Tâm cho biết, em đang tập trung ôn luyện để dự thi vào khối D, khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương.

Theo Dân trí