Nữ thủ khoa đất Tổ: ‘Mẹ là động lực để mình vượt vũ môn’

Nữ thủ khoa đất Tổ: ‘Mẹ là động lực để mình vượt vũ môn’

‘Mình sinh ra đã không được nhìn mặt bố, mẹ đã tần tảo chạy ăn từng bữa và chắt bóp từng đồng tiền để cho mình ăn học…’

Tra cứu điểm thi Đại học Thương con, muốn con học được cái chữ để thoát nghèo cô Sáu đã làm đủ nghề để nuôi Hương ăn học. “Cô xoay đủ nghề để kiếm sống. Đến thời vụ thì đi cấy và gặt thuê, lúc nông nhàn thì đi làm phụ xây, trông trẻ…”, cô Sáu kể.

Khi Hương vào học cấp 3 tại trường THPT Kỹ thuật Việt Trì, khó khăn lại càng chồng chất với hai mẹ con. Cô Sáu cũng đau yếu thường xuyên nên không thể đi làm thuê như hồi còn trẻ.

Cũng thật may cuối năm 2010, cô được giới thiệu vào làm công việc nấu ăn tại Công ty TNHH Thương mại Đại Hưng. Thu nhập từ công việc nấu ăn cũng giúp cô có tiền trang trang trải cuộc sống và đóng tiền học cho Hương.

Thương mẹ vất vả và tần tảo sau khi thi đại học xong, Hương đã xin vào công ty mẹ để làm hợp đồng thời vụ. “Mình muốn đỡ đần mẹ và cũng là để kiếm một chút tiền để chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.”, Hương chia sẻ.

Khó khăn là thế nhưng suốt những năm học cấp 2 và cấp 3, Hương đều là học sinh giỏi của trường. Năm học lớp 9, Hương đoạt giải Khuyến khích môn Văn cấp thành phố, năm lớp 12 Hương đoạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh.

Hương chia sẻ về

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên