Phát hiện hàng loạt trung tâm luyện thi ‘chui’

Cơ sở chật chội, tạm bợ, không đủ điều kiện học…

Ngày 12/6, Sở GDĐT TP HCM đã thành lập đoàn thanh tra và tiến hành thanh tra một số trung tâm luyện thi trên địa bàn thành phố.

Tại Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa và Luyện thi ĐH Trường Đạt (137/1A Quang Trung, quận Gò Vấp), khi đoàn thanh tra đến làm việc, chủ cơ sở này không có mặt dù nhân viên đã gọi điện báo nhiều lần. Trong căn phòng chừng 20m2 với chi chít bàn ghế và có khoảng 10 học viên đang ngồi chờ đến giờ học. Ở phía trên lầu là nơi luyện thi 2 trong 1 – vừa học và là nơi ở của 5 học viên. Khi kiểm tra, đơn vị này không xuất trình được giấy phép hoạt động.
Theo sổ sách ghi chép, đơn vị này đã thu tiền của 17 học viên với nhiều mức khác nhau: Học 1 môn thu 1,7 triệu đồng/người; ở nội trú 690.000 đồng; tiền ăn 1,8 triệu đồng/học viên. Có những học viên đã đóng tổng cộng hơn 5 triệu đồng gồm tiền học phí và tiền nội trú…

Theo đại diện UBND phường 11, điểm luyện thi này mới “mọc” lên khoảng 10 ngày. Trong khi đó, Sở GD&ĐT TP HCM cũng xác nhận đơn vị này không có trong danh sách các cơ sở bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ được sở cấp phép.

141_4_luyen-thi.jpg

Một trong những trung tâm chui bị phát hiện.

Đặc biệt, tại Trung tâm Luyện thi ĐH Thầy Đồ ở 2/17, tổ 59, Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp, khi đoàn thanh tra cùng với đại diện Phòng GDĐT quận Gò Vấp, đại diện UBND phường 9 đến thì phát hiện căn nhà nơi trung tâm đặt làm trụ sở cửa đóng then cài.

Sau khi liên lạc với số máy của chủ cơ sở không được, đoàn thanh tra phải gọi điện nhờ Công an phường đến can thiệp. Cuối cùng, sau hơn 1 tiếng chờ đợi bên ngoài, cũng có người ra mở cửa. Khi đoàn vào làm việc, trong căn nhà chỉ còn lại vài học viên ở nội trú.

Theo các học viên, ngày 11/6 vẫn học bình thường nhưng tối cùng ngày được thầy Nguyễn Long Thành (chủ cơ sở) thông báo tạm nghỉ học nhưng không nói rõ lý do. Một số người dân sống xung quanh cho biết, thường ngày học sinh đến học rất đông, buổi tối thường tới 9 giờ mới xong. Các phòng nội trú tại cơ sở này chật hẹp, tối om…

Tại cơ sở Anh ngữ Học Thuật (ở số 250, Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), đoàn thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm về tên cơ sở trên bảng hiệu,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên