Phòng trọ tồi tàn, giá trên mây

Các sĩ tử chật vật ‘săn’ phòng trọ giá rẻ khi thời điểm ‘vượt vũ môn’ đang cận kề.

một teen nộp đơn thi vào trường ĐH Bách Khoa kể lại, khi vừa đặt chân xuống bến xe, Phú đã bị một lái xe ôm chèo kéo, tỏ ý muốn giúp cậu bạn tìm một phòng trọ tốt. Trong vòng hai tiếng đồng hồ quanh quẩn các khu vực ở quận 10, Phú toàn bị dẫn đến những khu trọ xập xệ, cũ kỹ mà phí trọ lại cao ngất ngưởng. Cuối cùng, cậu bạn bị “thả” xuống trước cổng trường ĐH Bách Khoa, và bấm bụng trả 250k cho tiền xăng xe và phí dẫn đường, theo lời dọa nạt của tay xe ôm. Nhưng may mắn là Phú gặp được một nhóm áo xanh tình nguyện của trường, và được hướng dẫn cặn kẽ về các địa chỉ nhà trọ giá rẻ, uy tín trong khu vực.

thi_sinh_3.jpg

Sinh viên tình nguyện sẽ là trợ thủ đắc lực cho sĩ tử trong cuộc chiến tìm nhà trọ. Ảnh: Vnexpress

Bạn Nguyễn Viễn Thông (sinh viên năm IV, khoa Báo chí, ĐH KHXH&NV TP HCM), một thành viên tích cực của diễn đàn aoxanhtinhnguyen chia sẻ, để có thể tìm được chỗ ở tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, các sĩ tử nên tìm cách liên lạc với đội ngũ sinh viên tiếp sức mùa thi hiện đang túc trực tại các sân ga, bến xe nhằm trình bày khó khăn của mình và nêu nguyện vọng muốn được giúp đỡ. Chính lực lượng áo xanh tình nguyện này sẽ cung cấp những thông tin đáng tin cậy về các địa điểm phòng trọ uy tín mà teen đang cần.

Ngoài ra, các sĩ tử cũng có thể cập nhật liên tục tình hình các chỗ trọ rẻ, bảo đảm chất lượng, suất ăn miễn phí đang liên tục được cập nhật trên trang thông tin điện tử dành cho teen như iOne, hoặc với phiên bản trên điện thoại m.ione.net. Việc chủ động nắm bắt thông tin chắc chắn sẽ giúp các bạn “vượt ải” một cách an toàn và “ngon lành” đấy.

Mai Nhật