Quy ước của tình bạn thân

Tình bạn thân, nếu chỉ có hiểu nhau, chia sẻ mọi điều và quan tâm nhau, thì chưa đủ để tạo nên những giá trị tinh thần bền vững.

Có những “quy ước ngầm” trong tình bạn thân, mà không cần nói ra bạn cũng phải…tự hiểu, điển hình là…

Cắt giảm “kể lể”

Hai bạn thân nhau đến mức sẵn sàng kể cho nhau nghe về việc hôm nay bạn đã đi đâu, làm gì, hẹn hò với người yêu thế nào, gia đình đang vui vẻ ra sao… Tâm sự là cách để hai bạn hiểu nhau nhưng không phải lúc nào cũng cần kể chi tiết sự việc. Bạn có chắc là bạn thân thật sự muốn nghe, hay cậu ấy chỉ ráng tiếp thu để mong bạn đỡ buồn?

Khi có chuyện buồn, chuyện vui, kể cho nhau nghe để cùng chia sẻ là điều nên làm, nhưng đừng kể quá dài và quá nhiều. Điều này dễ khiến đối phương mệt mỏi và sợ phải lắng nghe vào lần sau đấy. Chẳng hạn như bạn có quyền nói rằng bạn đã đi chơi với người yêu vui ra sao, chứ không cần phải miêu tả nét mặt của người yêu, bối cảnh trong phòng và vị của nước ép hoa quả.

Tránh “tôn sùng” người yêu

Tình yêu và tình bạn là hai phạm trù khác biệt, bạn không nên bắt người yêu nghe chuyện của bạn mình, cũng như không nên nhờ bạn giải quyết những rắc rối tình cảm. Khi nào bạn thân hỏi han và quan tâm, hãy bắt đầu chia sẻ. Việc kể quá nhiều về người yêu sẽ gây ra 3 rắc rối.

Thứ nhất, bạn thân sẽ cảm thấy không vui khi bạn quá đặt nặng người yêu và đưa cậu ấy “ra rìa”. Thứ hai, bạn thân sẽ rất dễ “phải lòng” người yêu của bạn, khi bạn đã kể quá nhiều ưu điểm. Thứ ba, hai bạn sẽ dễ xích mích khi bất đồng quan điểm trong lúc nhận xét về “kẻ thứ 3” ấy. Bởi vì người yêu của bạn có thể không thuộc “gu” của bạn thân, và ngược lại.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên