‘Săm mơ soi’ cách luyện thi của teen

Xem cách nào hợp nhé!

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, kì thi ĐH “máu lửa” sẽ bắt đầu. Mùa hè – mùa thi, khoảng thời gian căng thẳng nhất của chúng mình là đây. Chúng tớ bắt gặp vô số các lời ỉ ôi than thở, tuy thế, các teen nhà mình vẫn cố gắng dùi mài kinh sử cho ngày mai tươi sáng. Bạn Trần Hoàng Hà, trường THPT Lê Quý Đôn chia sẻ: “Từ lúc thi tốt nghiệp xong, mình bó gối ở nhà luôn, không đi đâu chơi, không hẹn hò tụ tập bóng banh. Đang mùa Euro, mình cũng đảo qua vài trận cho có… khí thế, còn lại là tập trung ôn thi vào ĐH Kiến trúc.”

Theo tìm hiểu của chúng tớ, nỗi lo lớn nhất của các bạn thời điểm này là tổng ôn kiến thức như thế nào để có hiệu quả. Học ở lò, học gia sư, tự học hay học nhóm? Có thể, cách học với bạn này là hiệu quả, nhưng không ăn thua gì với tớ đâu – khổ thế đây. Bạn chẳng lạ cái sự than vãn học hành này nhỉ?

Học ở chùa – tâm tĩnh

Nếu cách đây 1 năm, đổ lên chùa học thi với nhiều bạn còn xa lạ, thì giờ đã thành chuyện bình thường. Học ở chùa vừa có không gian rộng, tĩnh lặng, lại gần thiên nhiên, không khí trong lành dễ chịu. Bạn có nickname Nguyệt Ca (THPT Phan Huy Chú, Hà Nội) chia sẻ: “Sau một thời gian tìm hiểu, tớ quyết định xin phép ba mẹ cho lên chùa để ôn thi. Mang sách vở, quần áo, một chút tiền lộ phí và tiêu vặt, tớ… chay trường ở trên chùa luôn. Quan trọng nhất là bạn phải trao đổi trước và được sự đồng ý của sư thầy trụ trì, còn kinh phí thì, theo Nguyệt Ca chia sẻ, rất giản dị, không tốn kém, thậm chí, như iOne tìm hiểu, ở một số ngôi chùa tại Hà Nội như Chùa Nhân Mỹ (Mỹ Đình, p

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên