Sĩ tử tươi rói ‘nuốt gọn’ môn Lịch sử

Cuối cùng thì ngày thi toàn những môn học thuộc cũng đã qua rùi nhé.

* Tiếp tục cập nhật

16h chiều nay 3/6, các sĩ tử đã hoàn thành xong môn thứ tư của kỳ thi tốt nghiệp THPT, môn Lịch sử với thời gian làm bài 90 phút.

Theo nhận xét của phần đông các thí sinh, đề thi Lịch sử năm nay vừa sức, các câu hỏi trọng tâm, bám sát những kiến thức đã được học trong sách giáo khoa, không đánh đố. Nhiều bạn còn tỏ ra hứng thú với phần câu hỏi tự chọn vì có thể không cần học thuộc làu nhưng nhờ những hiểu biết thực tế, teen vẫn “chém” rào rào. ^^

Hà Nội:

Có mặt tại hội đồng thi trường Trần Phú, chúng tớ thấy nét mặt của các bạn không hồ hởi như lúc làm xong bài thi môn Hóa chiều qua.

Bạn Khôi lớp 12D3 trường THPT Trần Phú cho hay chưa thể hoàn thành bài thi trong 90 phút: “Mình chưa làm xong câu 3, nhưng vẫn khá hài lòng với kết quả bài thi này”. Trong khi đó, bạn Huyền lớp 12B2 trường THPT Trần Phú, Hà Nội chia sẻ: “Đề dễ so với khối 12, mình làm được hết trong khoảng 45 phút đầu và mình khá vui”.

huyen1.gif

Bạn Huyền trường THPT Trần Phú tươi cười bước ra khỏi phòng thi.

Theo ghi nhận của chúng tớ, hiện tượng phao thi không xuất hiện nhiều, nhưng vẫn còn rải rác trong trường.

Tại điểm thi THPT Nhân Chính, Hà Nội, các thí sinh đều tỏ ra khá hài lòng với đề. Hầu hết các bạn đều chia sẻ rằng: “Mình chém tốt”.

“Mình thấy đề năm nay tương đối dễ chịu vì ngắn và đúng trọng tâm kiến thức đã được thầy cô ôn luyện. Thế nên, chỉ cần bạn nào chăm học thuộc là có thể làm được. Thời gian 90 phút cho đề này cũng hợp lý. Bản thân mình chỉ cần 60 phút để hoàn thành thôi. Có lẽ kết quả cũng sẽ được hơn 7 điểm”, Nguyễn Danh Cường, THPT Lý Thái Tổ vui vẻ nói.

“Đề Sử ra khá vừa sức với học sinh. Tuy mình học ban D nhưng cũng làm khá ổn. Các bạn ở phòng mình cũng có vẻ thoải mái sau khi thi xong môn này”, bạn Linh Yên, THPT Nhân Chính cho hay.

Cô bạn hotgirl Hà Lade cũng hớn hở chia sẻ với iOne rằng bạn ấy làm bài thi môn lịch sử khá tốt.

Ha-Lade-thi-tot-nghiep-THPT-mon-lich-su.jpg

Hà Lade cho hay bạn ấy cũng làm bài tốt môn thi học thuộc khó nhằn này.

Nói về cái hay, cái khó của đề, bạn Thái Minh, THPT Nhân Chính cho rằng: “Đề khó ở câu hỏi nâng cao về Asean trong gia đoạn 60-70. Tuy nhiên, mình thấy kiến thức này chỉ cần tư duy tốt kết hợp với việc nhớ bài và mở rộng ra thực tế một chút là được”.

Bạn Nguyễn Thị Hoa, THPT Lý Thái Tổ lại thấy hứng thú, thấy đề hay ở câu hỏi về sự phát triển kinh tế, kỹ thuật của Mỹ. Bởi lẽ, kiến thức này không cần học thuộc mà hiểu biết tình hình thực tế cũng có thể làm tốt. không được bỏ qua. Vậy mà may mắn học đúng, lần này chắc mình làm cũng trên 8 điểm.”

trung.gif

Nhận xét về đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử năm nay, cô Nguyễn Thị Hiền (tổ trưởng tổ xã hội trường THPT Việt Đức, Hà Nội) nói: “Đề thi ra vừa sức với học sinh, nằm trong phạm vi kiến thức cơ bản. Đề không có sự đánh đố, nhưng vẫn có câu phân loại thí sinh. Theo cô, đề thi lịch sử năm nay, câu phân loại nằm ở phần tự chọn. Tỷ lệ đạt điểm trên trung bình môn lịch sử sẽ cao”.

Trong khi đó, cô Lưu Thúy Nga (trường THPT Nguyễn Trãi Ba Đình, Hà Nội) lại đưa ra ý kiến hơi khác một chút: “Đề vừa tầm với học sinh năm nay, đề hay nhưng không dễ. Theo tôi, xu thế từ năm 2010 các đề thi môn Lịch sử ít ra những câu hỏi về ngày tháng, vì học sinh thường sợ những dạng câu hỏi như thế này. Nhìn chung, đề thi có sự phân loại học sinh, ngoài việc học thuộc lòng, học sinh phải biết cách tư duy để làm bài. Với đại đa số học sinh, tỷ lệ đạt điểm trung bình sẽ nhiều, nhưng đạt điểm cao không dễ. Đề vừa sức với học sinh. Năm nay điểm trung bình sẽ nhiều hơn, điểm cao sẽ ít”.

Đề thi Lịch sử như sau:

de-su1.gif

Ngày mai 4/6, các teen sẽ kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn Toán ( buổi sáng) và Ngoại Ngữ/ Vật lý ( buổi chiều).

Nhóm phóng viên