Sinh viên Ngoại thương bị từ chối tuyển dụng vì… ‘chảnh’

Một công ty khi đăng tuyển đã ghi rõ không nhận những ứng viên tốt nghiệp trường Ngoại thương.

Ngoài những yêu cầu “có kết quả học tập loại khá trở lên” hay “lý lịch rõ ràng”, công ty còn đặt ra các tiêu chí như “ham học hỏi”, “có tinh thần trách nhiệm cao”.

Mức lương trả cho vị trí này tương đương với mặt bằng chung trên thị trường, Giám đốc công ty cho biết. Theo đó, các ứng viên sẽ phải tự thỏa thuận mức lương với nhà tuyển dụng.

Khi đọc được thông tin trên, nhiều sinh viên Ngoại thương tỏ ra bất bình. “Đúng là thời gian vừa rồi có những dư luận không tốt sau khi có sinh viên Ngoại Thương tuyên bố không nhận việc dưới 1.000 USD. Tuy nhiên đó chỉ là vài cá nhân đơn lẻ”, Thanh Huyền, sinh viên năm thứ hai khoa Tài chính – Ngân hàng của trường Ngoại Thương nói. Theo Huyền, các bạn khác trong lớp và bản thân cô bạn đều sẵn sàng làm những công việc lương không cao, miễn là phù hợp và được học hỏi kinh nghiệm.

SV1.jpg

Đây không phải lần đầu tiên sinh viên Ngoại thương bị mang tiếng “chảnh”.

Trong khi đó, Sĩ Sơn, một cựu sinh viên của trường cho rằng sinh viên Ngoại thương “chảnh” cũng đúng vì cả đầu vào lẫn đầu ra của trường đều có chất lượng cao. “Nếu chỉ một công ty từ chối sinh viên Ngoại thương cũng chưa nói lên điều gì. Một công ty không tuyển thì sinh viên Ngoại thương vẫn còn cả nghìn công ty khác để lựa chọn”, Sơn nhận xét.

Trước đó, hồi tháng 4 vừa rồi dư luận từng xôn xao khi các sinh viên Ngoại thương đi thực tập ở sân bay Changi,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên