Sinh viên Ngoại thương xin lỗi vụ ‘lương 1.000 USD’

“Dù ít, dù nhiều tôi đã gây nên tai tiếng cho mọi người, cho ngôi trường, xin tạ tội cùng mọi người”.

Suốt một tuần qua, các diễn đàn sinh viên nóng bỏng như chảo lửa trước lời tuyên bố “lương dưới 1000 USD, không làm” của một bạn sinh viên trường Ngoại thương có nickname Shlying. Nickname này sau đó được xác định là của nam sinh T.D.T, học khóa K50, trường ĐH Ngoại Thương (cơ sở 2) – TP HCM. Ngày 13/9, nam sinh này đã lên tiếng xin lỗi tại diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại thương và dư luận.

T.D.T viết: “Em/mình xin lỗi chân thành đến tất cả sinh viên FTU cũng như sinh viên các trường khác. Sự việc diễn ra đến cơ sự này lỗi cơ bản nhất và chính yếu nhất là từ lời phát ngôn của emmình. Lời phát ngôn đã làm ảnh hưởng đến một số thế hệ sinh viên nước ta hiện nay (theo một số quan điểm). Dù vô tình hay cố ý thì nó cũng đã tác động không tốt đến hình ảnh trường ĐH Ngoại thương”.

127.jpg

Một giờ học. Ảnh minh họa.

Tiếp đó, T. D.T gửi lời xin lỗi đến nhà tuyển dụng: “Em xin lỗi chị Hoàng Thanh Phương vì đã vô ý làm phiền ở topic (chủ đề) tuyển dụng của chị và có những lời lẽ không đúng, chê mức lương 3.309.000 mà nhà tuyển dụng đưa ra trên diễn đàn để tuyển sinh viên trường”.

Cuối cùng, tân sinh viên này bày tỏ tình cảm của mình, muốn “chân thành cảm ơn anh, chị và các bạn đã cho em/mình những lời khuyên chân thành nhất, vị tha nhất và tỏ ra vô cùng hối hận: “Dù ít, dù nhiều thì tôi cũng đã gây nên tai tiếng cho mọi người, là newcomer (tân sinh viên) chân ướt, chân ráo vào trường, xin tạ tội cùng mọi người”. Vừa đỗ vào trường ĐH Ngoại Thương trong kỳ thi ĐH 2011 vừa qua, mang trong mình niềm vui lẫn tự hào, T.D.T đã đăng ký trở thành thành viên của diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại thương với tên truy cập Shlying những mong mình có thể hòa nhập với cộng đồng sinh viên Ngoại thương.

Trở thành thành viên của diễn đàn chưa lâu, T.D.T đã có một lời bình luận khá sốc, trong một topic tuyển dụng của nhà tuyển dụng gửi vào diễn đàn nhà trường, với mức lương khởi điểm là 3.309.000.

Lời bình luận như sau:“Sinh viên Ngoại Thương mà có năng lực thực sự thì lương dưới 1000 USD không bao giờ làm. Học Ngoại thương mà làm nhiu đó thà học Nông lâm!”… “học Ngoại Thương ra mà lương như vậy là hổ thẹn với bản thân, tốn công sức học hành,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên