Sốc với những lỗi cực ngớ ngẩn trong bài thi Lịch sử

Sốc với những lỗi cực ngớ ngẩn trong bài thi Lịch sử

"Là giáo viên dạy Sử, đã từng coi và chấm thi môn Sử – tôi khẳng định rằng: Sự hiểu biết kém cỏi và những lời dám “viết lại Lịch sử" của nhiều thí sinh không chỉ xảy ra trong một kỳ thi".

Tra cứu điểm thi Đại học ng phải là sự lựa chọn số một.

Đó là một thực trạng đáng buồn về sự xuống cấp của các ngành khoa học XH-NV trong hệ thống giáo dục nước ta hiện nay khiến cho các nhà giáo dục và quản lí phải suy ngẫm?

Cần nhìn thẳng, nói thật

Để chấm tình trạng đó, GS.TS.NGND Phan huy Lê – Chủ tịch Hội khoa học Lịch Sử Việt Nam khẳng định : “Đã đến lúc Bộ GD-ĐT cần nhìn thẳng, nói thật và làm thật, cần có những giải pháp quyết liệt và đồng bộ từng bước thay đổi thực tế này. Với tư cách là một tổ chức tư vấn và phản biện, chúng tôi cùng với các chuyên gia, các nhà giáo sẽ thẳng thắn “giải phẩu” căn bệnh này, lý giải nguyên nhân và tìm ra những giải pháp trong Hội thảo quốc gia sắp tới tại Đà Nẵng vào tháng 8/2012. Vấn đề quan trọng là sau hội thảo, đã nói thì phải làm chứ đừng “đánh trống bỏ dùi”.

Trước khi nhà nước có một cơ chế toàn diện từ đào tạo đến tuyển dụng để nâng cao chất lượng các môn khoa học XH-NV, thì ngành giáo dục và các địa phương, các nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác hướng nghiệp, phân luồng ở bậc học phổ thông.

Đồng thời, cải tiến cách ra đề thi và đáp án của các môn XH-NV, nhất là môn Lịch Sử, có cơ chế thông thoáng hơn gắn liền với những quyền và lợi để thu hút học sinh giỏi thi vào các ngành thuộc khối khoa học XH-NV.

“Thay đổi tư duy”, “thay đổi nhận thức” – là những cụm từ thường xuyên xuất hiện đầu tiên trong các đề xuất cải cách, chấn hưng giáo dục. Nói đến “nhận thức” của môn học Lịch Sử , nhiều người trong giới giáo dục đều khẳng định rằng: Cần bắt đầu trong việc chấn chỉnh cách nhìn nhận về vị trí môn Sử trong chức năng giáo dục con người.

Là giáo viên dạy Sử, chúng tôi chỉ tâm niệm rằng, đừng coi môn Sử là “môn phụ” và hãy luôn đặt đúng vị trí cho môn Lịch sử?

  Tiin.vn cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí sớm nhất trên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên