SV làm báo trên giảng đường

Khó khăn nhưng luôn luôn có niềm say mê nồng nàn.

Ở các trường đại học khối ngành kinh tế tại TP HCM hiện có nhiều CLB, nhóm sinh viên sinh hoạt như những tòa soạn thu nhỏ để cập nhật hoạt động Đoàn – Hội, đời sống sinh viên để đưa lên website.

Đồng thời thực hiện những tập san, kỷ yếu và radio online. Các “tòa soạn” này đảm trách từ A-Z các khâu từ lấy tin, biên tập, chụp ảnh, chụp ảnh bìa, dàn trang, thu âm, MC, in ấn và phát hành…Thành lập từ năm 1999, CLB Truyền thông (ĐH Kinh tế TP HCM) là nơi rèn luyện kỹ năng viết, chụp ảnh, quay phim cho sinh viên đam mê báo chí trong trường tham gia. Bạn Nguyễn Thị Minh Hà (SV năm 3 khoa thương mại – du lịch – marketing) – chủ nhiệm CLB – cho biết hiện nay CLB có hơn 120 thành viên và cộng tác viên sinh hoạt.

Ngoài việc phân công “phóng viên” bám sát các hoạt động của lớp, CLB – đội – nhóm trong trường để đưa tin, viết bài thì CLB còn thực hiện các chương trình Radio Online ở khu ký túc xá, khu quân sự, trên giảng đường theo từng chủ đề. “Tất cả thành viên đều chưa được học, tập huấn qua các lớp kỹ năng báo chí như chụp ảnh, quay phim, ghi âm nên mọi người luôn phải cố gắng trong công việc” – Hà tâm sự.

2342.jpg

Thành viên CLB Phóng viên trẻ (ĐH Tài chính – marketing TP.HCM) phỏng vấn sinh viên tại một sự kiện – Ảnh: Hồng Quân.

Còn CLB Phóng viên trẻ (trực thuộc Hội sinh viên ĐH Tài chính – marketing TP HCM) chỉ mới thành lập gần một năm, nhưng hơn 20 thành viên trong CLB đang phụ trách các chương trình truyền hình online, quà tặng âm nhạc theo chủ đề ở trang điện tử tâm sự: “Với những hoạt động nóng như SV 2012, Duyên dáng ngoại thương 2012, Ngày hội sinh viên… tụi mình phải cập nhật bài và hình ảnh liên tục lên website. Nhiều lúc gấp quá, ngồi trước máy tính mà mình chẳng biết viết gì, cứ rối tung lên”.

Phước Tuấn