Tâm sự ngày thi Đại học của tôi

Cái ngày đã bị đẩy lùi lại đúng một năm nhưng vẫn không thể nào xóa nhòa trong kí ức tôi….

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày hôm ấy… Ngày tôi lên đường đi thi đại học.

Mới hơn bốn giờ sáng, mẹ vội vã giục tôi thức dậy, lăn xăn sửa soạn, gói gém mớ quần áo, sách vở. Cảm giác xốn xang mỗi khi đi xa lại vụt trào hối thúc tôi chui khỏi mớ mùng mền đang còn hơi ấm…

Bầu trời còn chưa sáng rõ, nhà nhà còn im lìm trong giấc ngủ mà hai mẹ còn tôi đã đèo nhau trên chiếc xe máy “ cà tàng” ra huyện để bắt kịp xe lên Sài Gòn.

Vòng tay ôm ngang lưng mẹ, tôi càng thấy thương mẹ tôi quá đỗi, tôi đi thi mà cứ như mẹ cũng đi thi. Mẹ lo cho tôi từng bữa cơm, ly sữa, cùng thức với tôi trong những đêm ôn tập bài vở, cùng lo lắng, cùng căng thẳng với con gái trong những ngày thi đang cận kề.

Chiếc xe đò chật kín người, mà phần đông là thí sinh đi thi đại học giống tôi. Phần vì đông, phần vì say xe nên trông gương mặt ai nấy cũng phờ phạt, lại thoáng hiện nét lo lắng cho một kì thi cam go đang đối mặt. “Xe có vô bến Chợ Lớn không chú?”- “ Không, xe này đi miền Tây”.Mẹ tôi bắt đầu hốt hoảng vì đi không đúng xe. Biết gặp “Nhà quê đi xì gòn”, chú tài xế tốt bụng đã đón dùm một chiếc xe buýt để hai mẹ con ra Chợ Lớn.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên