Teen cần biết gì khi lên thành phố ôn thi?

Để tránh rắc rối không đáng trong chuyến xa nhà này, teen 12 các tỉnh dắt túi ngay những kinh nghiệm sau nhé!

Bến xe khách

Đây sẽ là nơi đầu tiên mà đa số teen phải đặt chân đến khi lên các thành phố lớn để tham gia các kì thi ĐH&CĐ. Tuy nhiên các bến xe thường rất đông người và lộn xộn, các bạn nên cẩn thận khi được mời mua nước, bánh mì hay bất kì thứ gì từ những người bán nơi đây, nếu thật sự muốn mua teen hãy xem và hỏi giá nhé. Vì nếu sau khi hỏi giá mà không mua thì đôi khi sẽ gặp phải một số rắc rối khó chịu như bị làm khó, bị la mắng giữa đám đông.

Mặt khác, nếu có ai đó gợi ý xách đồ và tìm giúp xe thì bạn hãy quan sát xem họ có phải là nhân viên của bến xe không, tuyệt đối chỉ nhận sự giúp đỡ từ những người có chức trách. Những ngày sẽ xuất hiện rất nhiều “cò” và hành động “làm hộ” cũng khiến bạn phải trả chi phí, thậm chí là rất cao đấy.

Tại mỗi bến xe đều có đại diện của chương trình Tiếp sức mùa thi 2012, các bạn nếu không biết sẽ đi đường nào, đi xe buýt nào, tìm nhà trọ ở đâu thì cứ mạnh dạn và thoải mái đến hỏi các anh chị ấy, đảm bảo bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình.Trạm xe buýt

Là phương tiện giao thông phổ biến và khá rẻ tại các thành phố lớn. Với những sỹ tử 12 thì xe buýt sẽ là sự lựa chọn khá ổn cho việc đi lại trong thời gian ôn thi và ngày đi thi. Tuy nhiên “cậu bạn xe buýt” cũng ẩn chứa vô số điều rắc rối, bạn cần phải cẩn thận để có thể đi lại bằng xe buýt một cách an toàn.

Mỗi tuyến xe buýt đều có một lộ trình riêng, nếu không biết xe buýt này sẽ đi đến đâu, đi ngang con đường nào thì mỗi khi xe ghé trạm, teen đừng vội lên ngay. Bạn cứ hỏi nhân viên soát vé và tài xế trước, chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời thoả đáng và không phải mất tiền oan cũng như tốn thời gian khi lên nhầm tuyến xe.

Bên cạnh đó xe buýt là phương tiện công cộng nên tuyệt đối teen không được nói chuyện quá lớn,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên