Teen hớn hở vì đề Toán ‘dễ xơi’

Nhiều bạn không cần đến 150 phút đã hoàn tất bài thi rùi đấy.

Ngày thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT bắt đầu với thời tiết nắng nóng hơn 2 ngày trước đó. Tuy nhiên, các sĩ tử nhà mình vẫn rất hào hứng, tự tin khi bước vào môn thi Toán với thời gian làm bài 150 phút.

10h sáng, các thí sinh hoàn tất việc nộp bài cho giám thị và bắt đầu ùa ra khỏi cổng trường với những vẻ mặt tươi cười rạng rỡ. Theo nhận xét của phần đông sĩ tử, đề toán năm nay dễ thở, không đánh đố, kiến thức cơ bản, tuy nhiên vẫn có một vài ý hơi hóc búa nhưng không quá khó.

Hà Nội

Theo ghi nhận của chúng tớ, tại Hội đồng thi THPT Chu Văn An, hầu hết các sỹ tử đều hài lòng với môn thi Toán vừa dễ, vừa dư thừa thời gian.

“Mình thấy đề Toán khá dễ, học sinh trung bình cũng có thể làm tốt được. Form đề thi cũng giống như mọi năm là có phần hàm số, phương trình, hình không gian, giải tích… rải đều kiến thức lớp 12. Bài hình không đánh đố học sinh, câu hỏi giải tích cũng nằm trong SGK. Nói chung mình thấy các bạn trong phòng thi đều tỏ ra khá hài lòng với đề Toán này. Mọi người chỉ làm khoảng gần 1 tiếng là xong nên ai cũng ra sớm và vui vẻ cả”, Hà Phương, 12 Anh, THPT chuyên HN Amsterdam nói.

thi-tot-nghiep-THPT-mon-toan-4.jpg

My, THPT chuyên Ngoại Ngữ cũng đồng tình với nhận xét của Hà Phương. Theo bạn ấy, đề Toán năm nay tuy khó hơn năm ngoái một chút nhưng nhìn chung vẫn dễ. My chia sẻ rằng hầu hết các bạn trong phòng thi của mình và phòng bên chỉ làm 1/3 thời gian là xong.

Nói về cái khó, cái thú vị của đề thi Toán năm nay, cả My, Hà Phương và một số bạn khác như Thanh Bình (chuyên Toán Ams), Đức Anh (THPT Chuyên Ngữ) đều nhắm vào câu 2gồm 3 ý nhỏ về tích phân, phương trình, tìm giá trị của M.

“Đó là câu hỏi với nội dung kiến thức toàn diện nhất”, Thanh Bình nêu ý kiến. “Câu hỏi số 2 hóc nhất ở câu tính giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của M. Đây cũng là điểm khác biệt của đề Toán so với những năm trước. Bởi lẽ, mọi năm đề chỉ hỏi về giá trị “max, min” trong một khoảng còn bây giờ có thêm giá trịn M nên phải suy tính một chút. Bản thân mình lúc đầu cũng chưa nghĩ ra nhưng sau được sự “trợ giúp” một tẹo thì đã làm ok. Với đề này, nếu có sai sót nhỏ thì bài của mình cũng phải được 8, 9 điểm”, My , THPT chuyên Ngoại Ngữ nói.

thi-tot-nghiep-THPT-mon-toan-1.jpg

“Đề thi hôm nay, học sinh bình thường đạt 7 điểm Toán cũng sẽ đạt được 9 điểm đấy. Kiến thức trong đề tuy có mở rộng một chút sang phần thể tích hình không gian của lớp 11 nhưng nhìn chung vẫn dễ. Ở câu 2, phần C – tìm giá trị M với các bạn ban D sẽ làm tốt nhưng với các bạn ban C thì có lẽ cũng rắc rối một chút. Bản thân mình thì chắc chắn phải được 10 với môn thi này”, Đức Anh, THPT chuyên Ngoại Ngữ chia sẻ.

cuoi4.jpg

Tại hội đồng thi trường THPT Việt Đức, hầu hết các sĩ tử đều rất phấn khởi và cho rằng đề năm nay khá dễ. Nhiều bạn cũng hoàn thành bài thi khi chưa hết 150 phút.

cuoi5.jpg

TP HCM

Theo ghi nhận của chúng tớ tại hội đồng thi Lê Hồng Phong, đề thi tuy có phần khó hơn năm ngoái, nhưng kiến thức vẫn tập trung đều, những teen nắm được kiến thức cơ bản đều hoàn thành tốt buổi thi này.

Bạn Thái Thùy Linh, trường Lê Hồng Phong, cho biết: “Đa số các bạn đều e ngại môn toán vì sợ sẽ bị khó nhưng tớ thấy đề năm nay rất dễ, tớ tự tin làm hết mà dư đến tận 40 phút. Trong khoảng thời gian còn lại, tớ dò bài và trình bài sạch sẽ, rõ ràng. Ở môn này, tớ nghĩ mình có thể nắm chắc 9,10 điểm”.

IMG_4883.jpg

Cùng tâm trạng như vậy, bạn Hồng Đức, trường Trần Khai Nguyên hồ hởi: “Qua được môn toán tớ cảm thấy khá thoải mái. Không những tớ mà những bạn cùng lớp đều làm tốt môn này.Tụi tớ vừa dò đáp án và mừng húm vì trùng nhau hết. Bây giờ về nghỉ ngơi, chiều nay xơi gọn Tiếng Anh là tớ nhẹ nhõm rùi hihi.”

Cô Tâm, nhà ở Quận Bình Tân, có con đang học tại THPT Hùng Vương cho biết: “Cô rất vui khi thấy con cô làm bài tốt. Bé con cô rất thích học các môn tính toán nên cô cũng đỡ lo phần nào. Ngày trước thi tự luận Sử, Địa, con cô có sai sót nhiều nên hi vọng môn Toán sẽ gỡ điểm. Cô hy vọng buổi chiều hôm nay cũng thành công”.

IMG_4909.jpg

Nhận xét về đề thi toán năm nay, thầy Hà Văn Thọ ( giáo viên THPT Phan Huy Chú, Hà Nội ) cho biết: “Về cơ bản, đề thi tốt nghiệp năm nay không đặc sắc, nhưng phù hợp với trình độ của học sinh các vùng miền. Đề ra bám sát nội dung chương trình THPT, đề vừa sức, không dài, không đánh đố. Nếu ôn tập tốt, các thí sinh hoàn toàn có thể đạt điểm 7,8. Còn điểm 9,10 có nhưng không nhiều. Khoảng 20% học sinh thi ở thành phố sẽ đạt được mức điểm này”

Thầy Thọ cho biết, câu 2 ý một và câu 2 ý ba, kể cả học sinh khá cũng sẽ lúng túng, theo thầy đây là 2 câu có tính phân loại cao.

toan1.jpg

Chiều nay, các thí sinh sẽ kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn Ngoại Ngữ/Vật lý, thời gian làm bài 60 phút.

Nhóm phóng viên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên