Teen và bệnh mãn tính ‘hay quên’

“Quên” là một “căn bệnh” rất phổ biến trong giới teen hiện nay. Và điều này gây không ít phiền toái cho những người xung quanh đâu nhé!

Quên trong học tập

Có vô vàn thứ để teen quên trong việc học tập. Nào là quên không học bài cũ, quên không đem sách, rồi thì quên không mang vở ghi, vở soạn, thậm chí là mượn vở của bạn nhưng hôm sau có giờ cũng quên không mang cho bạn… Blah bla. Nếu may mắn thí không sao, chứ không may xui xẻo bị cô gọi lên kiểm tra bài cũ thì Tèn tén ten. Tập xác định thôi còn giề. Vậy là tự mình hại mình, đôi khi còn hại luôn cả bạn mình nữa chứ…

Học tập là việc của bản thân mỗi chúng ta. Vì thế teen đừng nên “quên” nhé!

Quên trong công việc hàng ngày

Có lẽ đây là “lĩnh vực” mà teen thể hiện việc quên nhiều nhất. Này nhé!…

Mẹ dặn con gái ở nhà trông nhà nhớ thu quần áo vào giúp mẹ. Dạ vâng ngọt xớt. Thế nhưng mà mải mê với bộ phim Hàn lãng mạn thế là teen quên béng mất. Lúc nhớ ra thì ôi thôi… ướt mất rồi… còn đâu… 😛

Hay nhiều khi teen nhà ta mải vui đi sinh nhật bạn bè, tụ tập ăn uống, mải mê với đủ chuyện trên trời dưới biển mà quên luôn việc phải gọi điện về xin phép bố mẹ. Kết quả là để bố mẹ lo lắng và ngồi chờ cơm cả buổi tối nữa chứ. Haizz.

Còn nhiều nhiều nữa cơ… Mỗi lần như vậy teen lại đưa ra vô vàn lý do để ngụy biện. Đừng bao giờ nói rằng “tớ quên mất” hay “con quên” trong những lần mình chưa làm tròn nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của mình với mọi người nhé! Hãy thể hiện mình là một người có trách nhiệm với những gì mình đã nói các ấy nhé!

lon1808009.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

Và quên cả khi… yêu

Thường thì trong thời gian đầu khi yêu, teen thường háo hức và mong chờ những lần hẹn hò đi chơi cùng nhau. Nhưng khi tình cảm đã trải qua thời gian dài thì việc teen quên là mình có hẹn với người ấy xảy ra là một chuyện… như cơm bữa.

Con trai thường mải mê chạy theo trái bóng vui cùng đồng đội mà “quên béng” mất mình đã trễ hẹn với cô bạn đến nửa tiếng rồi. Con gái thì vô tư shopping, hay là cà quán xá quên đi thời gian, làm cho bạn ấy phải chờ cả giờ đồng hồ. Để rồi khi gặp nhau sẽ là lời thú tội “tớ quên”. Đó thực sự là một lý do rất “sến” các ấy ạ!

Teen này! Đôi khi quên điều gí đó trong tình yêu có thể sẽ làm cho tình yêu tươi mới hơn. Nhưng nếu “quên” thường xuyên thì là cực kì nguy hiểm cho tình cảm của cả hai đấy! Bởi đây cũng là một nguyên nhân khiến cho tình cảm bị rạn nứt. Nhớ nhé!

Bao biện cho những việc mình chưa làm hoặc có thể không làm bằng động từ “quên” lần thứ nhất có thể bỏ qua, lần thứ hai cũng vậy, nhưng đến lần thứ ba thì thực sự rất khó chấp nhận. Teen không thể nói rằng “quên” với mọi người khi mình là người gây ra lỗi, bởi như vậy thể hiện sự thiếu trách nhiệm của teen. Hãy ghi những việc cần làm ra một cuốn sổ tay để khỏi quên, và khi có trót “quên” thì hãy nói “xin lỗi” nhé! Chẳng ai giận được nếu nhìn khuôn mặt dễ thương của các ấy khi nói xin lỗi đâu.

g

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên