Teen vật vã ‘chạy sô’ học thêm hè

‘Mục tiêu ở lớp học thêm là trong 3 tháng hè sẽ hoàn thành kiến thức lớp 12’, Hùng căng thẳng tâm sự.

210.jpg

Teen cấp III vẫn căng thẳng luyện thi ngay trong dịp hè. Ảnh minh họa: VnExpress

Tuy vậy, không chỉ teen 11 mới cảm nhận được sự mệt mỏi của một “mùa hè bị đánh cắp”. Ngay cả những teen sắp sửa bước vào cấp III cũng đang liên tục cày ngày càng đêm, dẫu đã phải vật vã với kỳ thi chuyển cấp cách đây chưa lâu. Tuấn Phú, một teen vừa đỗ vào lớp 10 một trường ở quận 3 kể, ngay khi vừa thi xong, nhắm chừng kết quả có thể đậu vào nguyện vọng I, Phú liền đăng ký học thêm ba môn Toán, Anh, Văn. “Mình đăng ký vào ban D, nghỉ ngơi chưa lâu lại phải mở sách vở ra rèn tiếp vì nghe nói đầu năm học trường có tổ chức kiểm tra chất lượng để phân lớp. Vất vả chẳng kém lúc ôn thi chuyển cấp!”, Phú chia sẻ.

“Số phận” của những teen thi vào trường thường đã thế, với các teen đỗ trường chuyên thì công cuộc học hành cũng không kém phần gian nan. Thu Thùy, một teen vừa đỗ vào lớp Anh của một trường chuyên, khi chưa kịp ăn mừng kết quả đã phải choáng váng trước lịch học hè nhận được. Vì là lớp chuyên nên Thùy được bố trí học trước chương trình và học nâng cao để chọn đi thi học sinh giỏi, với lịch học ba buổi một tuần. “Kế hoạch về quê nghỉ xả hơi sau khi thi coi như xong luôn,” Thùy buồn rầu cho biết.

310.jpg

18h chiều, trước cổng trường chuyên Lê Hồng Phong vẫn tấp nập các teen lớp 10 học phụ đạo và phụ huynh đưa đón. Ảnh: M.N

Trong khi đó, với những teen không quá vướng bận các đợt ôn luyện thi cử thì mùa hè vẫn không bớt tất bật hơn. Hoàn thành năm học lớp 10 với kết quả khá tốt, Thúy An (nhà ở đường Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh) những tưởng sẽ có được một mùa hè vui “thả ga” với những chuyến du lịch đã lên kế hoạch từ trước. Thế nhưng, đùng một cái, bố mẹ An bắt hủy các dự định ăn chơi, thay vào đó là những lớp học kỹ năng “khô như ngói”, như lời An miêu tả. “Mình phải theo một lúc ba lớp: Giao tiếp, Kỹ năng sống và Phương pháp học hiệu quả. Bố mẹ nói những kỹ năng đó sẽ giúp ích cho mình sau này, nên đành phải học, dù chưa thực sự hứng thú lắm”, An ấm ức kể.

Dịp hè cũng là thời điểm nở rộ các lớp dạy kỹ năng sống, khóa học năng khiếu ở các nhà văn hóa, trung tâm thanh thiếu niên trong thành phố. Tuy nhiên, chỉ vì những ưa thích nhất thời, không tìm hiểu cặn kẽ từ trước,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên