Thần đồng 16 tuổi giải bài toán 350 năm của Newton

Sau khi công bố đáp án, Ray đã được báo chí tung hô và ca ngợi là một “thiên tài”. Cậu học sinh đến từ Dresden, nước Đức, đã giải quyết 2 lý thuyết cơ bản về Động lực học phân tử mà các nhà Vật lý và Toán học trước đây chỉ có thể tính toán bằng việc sử dụng máy tính hiện đại.
Lời giải được đưa ra bởi Ray đồng nghĩa với việc giờ đây các nhà khoa học có thể tính được đường bay của một quả bóng ném và dự đoán việc nó sẽ đập vào tường và bật trở lại theo cách như thế nào.
120527HDThandong01_ad80c.jpg
Cậu học trò 16 tuổi Shouryya Ray đã được tung hô là “thiên tài” sau khi giải quyết lý thuyết được đưa ra bởi Issac Newton 
Shouryya Ray lao vào giải Toán sau chuyến đi tới trường đại học Dresden, nơi các giáo sư quả quyết rằng những lý thuyết trên không thể được giải quyết.  
Trong suốt nhiều năm, Ray miệt mài và đam mê tìm tòi cái mà cậu gọi là “vẻ đẹp nội tại” của Toán học.
Khi còn nhỏ, bố của cậu, một kỹ sư, đã bắt đầu kiểm tra trí não của Roy bằng việc đặt ra cho cậu những vấn đề số học. 
Sau khi chuyển đến từ Calcutta, Ấn Độ 4 năm trước khi không biết chút gì về tiếng Đức, giờ đây Ray đã có thể sử dụng trôi chảy ngôn ngữ này.
Trí thông minh của cậu học trò đã nhanh chóng được ghi nhận tại lớp học và cậu được đặc cách “nhảy cóc” 2 năm. Ray sắp sửa trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học dù mới chỉ 16 tuổi. 

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên