Thất lạc đáp án, hơn 3000 thí sinh chưa được chấm thi

Thất lạc đáp án, hơn 3000 thí sinh chưa được chấm thi

Khoảng 3.400 thí sinh dự thi vào 2 trường ĐH ở Phú Yên đến giờ vẫn chưa được chấm thi chỉ vì đáp án của Bộ GD-ĐT gửi qua đường bưu điện bị… thất lạc.

Xem điểm các trường Yên, Trường ĐH Xây dựng Miền Trung
đang chờ đáp án của Bộ GD&ĐT

Cũng theo ông Thành, trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012, trường có 3 môn thi trắc nghiệm là lý, hóa và tiếng Anh của 2 khối thi A và A1. Vì chưa thể chấm thi nên hơn 1.800 thí sinh ở trường này chưa biết bao giờ mới có , bà Hồ Thị Kim Ánh, Phó Giám đốc Bưu điện Trung tâm – Bưu điện tỉnh Phú Yên, cũng xác nhận  bưu điện này chưa hề nhận được CD nào của Bộ GD&ĐT.

“Nếu nhận được bưu phẩm chuyển phát nhanh, theo quy định, chúng tôi phải chuyển đi trong ngày. Nhưng chúng tôi chưa nhận được”- bà Ánh khẳng định.

Trong lúc 2 cơ quan GD&ĐT và bưu điện còn đang “cãi” nhau, Trường ĐH Phú Yên buộc phải tìm cách để chấm điểm bài thi.

“Trong ngày 23/7, chúng tôi đã liên lạc với Trường ĐH Quy Nhơn để xin họ sao chép CD đáp án các môn thi trắc nghiệm để chúng tôi có cơ sở chấm thi”- ông Vị nói. Trường ĐH Phú Yên cũng đang chuẩn bị phương án 2 là chấm thủ công bằng bảng đục lỗ.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Thành, Trường ĐH Xây dựng miền Trung đang rất lúng túng, bởi đáp án là  tài liệu cần bảo mật cao  nên sao chép là cả một vấn đề.

“Cũng vì sự bảo mật của tài liệu nên khi Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị gửi qua email, chúng tôi không dám nhận”- ông Thành nói thêm.

  Tiin.vn cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí sớm nhất trên http://diemthi.tiin.vn. Để nhận kết quả điểm thi Đại học, soạn tin: DIEM Sốbáodanh gửi 8162 (1000đ/tin).  

 

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên