Thí sinh bắt đầu nhận giấy báo dự thi

Riêng đối với những thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp cho các trường ĐH, CĐ sẽ nhận giấy báo dự thi tại Phòng đào tạo của các trường khoảng từ ngày 1/6 trở đi. Các trường sẽ không gửi giấy báo dự thi qua đường bưu điện vì sợ bị thất lạc gây ảnh hưởng đến thí sinh. Khi đến nhận giấy báo dự thi thí sinh phải mang theo phiếu ĐKDT số 2 để đối chiếu. Trong trường hợp mất phiếu ĐKDT số 2 thí sinh có thể dùng những giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh hợp lệ để xuất trình cán bộ cấp phát để nhận giấy báo dự thi.
Ngoài ra, nếu thí sinh không đến nhận giấy báo dự thi được thì có thể nhờ người thân và bạn bè lấy hộ. Tuy nhiên, người đi lấy hộ phải có phiếu ĐKDT số 2 mà thí sinh uỷ quyền hoặc phải viết giấy cam đoan kèm theo xuất trình giấy chứng minh thư để cán bộ kiểm tra đối chiếu.
Khi nhận giấy báo thí sinh phải xem kỹ những thông tin trên giấy báo để kiểm tra. Nếu có sự sai sót trong giấy báo thì thí sinh bắt buộc phải báo cáo với Hội đồng tuyển sinh trường mình ĐKDT trong ngày đến làm thủ tục dự thi. (Đó là các ngày 3/7 đối với thí sinh thi khối A, khối V và ngày 8/7 đối với thí sinh thi các khối B, C, D, T,…).
Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì những trường hợp thí sinh không nhận được hoặc làm mất giấy báo dự thi, thì trong ngày làm thủ tục đăng kí dự thi cần mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, tờ phiếu ĐKDT số 2 để kiểm tra đối chiếu với hồ sơ gốc, sau đó có thể làm thẻ dự thi bổ sung. Những đối tượng này vẫn được dự thi bình thường.
Hiện tại, các trường THPT, các đơn vị ĐKDT đã bắt đầu phát giấy báo dự thi cho các thí sinh nộp hồ sơ tại trường. Các thí sinh có thể tới trường để nhận giấy báo dự thi và xem kỹ giấy báo để tránh các sai xót.
120611HDGiaybao01_20142.jpg

Tin từ một số trường:
Thông tin từ trường Học viện Quản lý Giáo dục, nhà trường đã gửi giấy báo dự thi về các Sở GD-ĐT, đồng thời, với các thí sinh nộp hồ sơ tại Phòng đào tạo của Học viện, trường cũng đã gửi giấy báo dự thi về theo địa chỉ ghi trên phong bì trong hồ sơ ĐKDT.
Học viện Ngoại giao cho biết, các thí sinh nộp hồ sơ tại Học viện sẽ nhận giấy báo dự thi tại học viện từ ngày 1/6 trở đi, các thí sinh ở xa có thể đến nhận muộn hơn. Các thông tin vướng mắc thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với trường qua số điện thoại 04 3834 4540.
Theo thông tin từ Ban thư ký hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quảng Nam, giấy báo dự thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 đã được gửi về các Sở GD-ĐT và các đơn vị ĐKDT. Riêng các thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại trường, nhà trường sẽ thì sẽ gửi giấy báo dự thi đến địa chỉ mà thí sinh đã ghi trong hồ sơ ĐKDT. Cũng theo trường này, nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không nhận được hoặc làm thất lạc giấy báo dự thi được nắm rõ những thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ tới, trường đã cập nhật toàn bộ thông tin trên giấy báo dự thi của thí sinh lên website tuyển sinh của trường tại địa chỉ: http://www.qnamuni.edu.vn/tuyensinh/ (mục Giấy báo dự thi). Đặc biệt, trong trường hợp không nhận được hoặc làm thất lạc giấy báo dự thi, thí sinh liên hệ với phòng đào tạo theo số điện thoại: (0510) 3812933, hoặc có thể sử dụng bản in giấy báo dự thi tại website thay cho giấy báo dự thi bị thất lạc.
ĐH Hùng Vương cho biết cũng đã hoàn thành việc gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012. Trường cũng lưu ý thí sinh, khi có sai xót trong giấy báo dự thi bắt buộc phải phải báo cáo với Hội đồng tuyển sinh trong ngày  làm thủ tục dự thi hoặc liên hệ trước qua số thường trực tuyển sinh của nhà trường 0210 3821 970. Các thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường (mã 99) sẽ nhận giấy báo tại Phòng Đào tạo của nhà trường từ 30/5.
Theo thông tin nhận được từ các trường, đến thời điểm này rất nhiều trường khác cũng đã và đang phát giấy báo dự thi cho thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường như ĐH Kinh tế Quốc dân, các trường thành viên của ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm TP.HCM,…
Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cũng đã bắt đầu phát giấy báo thi dự thi ĐH, CĐ năm 2012 cho những thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại đây.
Theo như phản ánh thì nhiều thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐKDT đã nhận được giấy báo dự thi, Bạn Đạt (Cầu Giấy – Hà Nội) là một thí sinh tự do nộp hồ sơ tại phòng Đào tạo của Học Viện ngoại giao cho biết, đã đến nhận giấy báo dự thi từ ngày 2/6. Tuy nhiên, đa số các thi sinh nộp hồ sơ tại các trường THPT đang học thì chưa nhận được. Theo thông tin từ phía các trường THPT thì do thời điểm cấp giấy báo dự thi trùng với thời điểm thi tốt nghiệp THPT nên học sinh sẽ nhận giấy báo muộn hơn so với quy định. Tuy nhiên các trường sẽ hoàn tất khâu này trước ngày 20/6.
Thí sinh lưu ý, sau ngày 20/6, nếu vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi, các bạn liên hệ ngay với trường ĐKDT (có thể liên hệ theo số điện thoại ghi trên cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012) để được hướng dẫn.
Các vướng mắc về giấy báo dự thi, đến đâu lấy, đi đâu nhận, bao giờ nhận các bạn học sinh có thể hỏi dưới bài viết này

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên