Thủ khoa ĐH Quốc gia chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi

Thủ khoa ĐH Quốc gia chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi

Bí kíp của anh chàng tân thủ khoa này chính là… không đi học thêm.

Với tổng số điểm 28,5 điểm (toán: 9, lý: 9,5, hóa: 9,75), Bùi Đình Anh – học sinh Trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng), đã trở thành m bài tập, trao đổi với thầy cô, bạn bè.

Về bí quyết thi khối A của mình, Anh chia sẻ: “Cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, vì đấy là nguồn thông tin, kiến thức chuẩn xác nhất. Ngoài ra, phải làm thêm nhiều đề thi thử, tiếp xúc với nhiều nguồn để có kỹ năng làm bài tốt hơn. Hai môn thi trắc nghiệm hóa, lý trong các kỳ thi thử, em không khoanh bừa, không để sót câu vì như vậy không đánh giá đúng thực lực của mình”.

Đình Anh nói thêm khi làm bài, giữ tinh thần bình tĩnh và cố gắng giải quyết gọn nhẹ cũng là điều rất quan trọng.

Là học sinh giỏi toàn diện suốt 12 năm, tuy nhiên riêng với môn hóa em có niềm đam mê đặc biệt. Theo Đình Anh, “mỗi một phản ứng hóa học có một vẻ đẹp riêng và em muốn chinh phục các vẻ đẹp ấy”.

Đình Anh thi vào Khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội). Đình Anh tâm sự: “Mình có tình yêu môn hóa. Hóa vừa là một lẽ sống, một người thầy, người bạn, vừa là nguồn giải trí. Trong cuộc sống, học tập, không tránh được những vấp ngã, sai sót, những khi ấy, cầm quyển sách hóa lên là mình lại gạt được mọi thứ đi, tập trung học tập thật tốt”.

Đình Anh tự nhủ sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với danh hiệu thủ khoa và chuẩn bị tâm lý, lòng quyết tâm cho quãng đường phía trước.

Khi nhận được m

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên