Thủ khoa học chuyên Toán nhưng rất mê Văn

Học các môn xã hội không khó!

jpg” alt=”nguyen-hong-le-tan-thu-khoa-tot-nghiep-thpt-cua-da-nang.jpg”/>

Hồng Lê sẽ thử sức với cả hai khối A và D.

Luyện thi đại học khối A và thi thêm khối D, Lê thừa nhận phần lớn thời gian cả ở trường và giờ tự học ở nhà, mình tập trung học các môn học tự nhiên. Thời gian học các môn xã hội được sắp xếp xen kẽ giữa những giờ làm bài tập các môn tự nhiên. Trong giờ thư giãn giữa các môn học, mình cũng tìm đọc thêm kiến thức xã hội bên ngoài sách giáo khoa.

Phương pháp học các môn xã hội của cô học trò chuyên Toán khá khoa học: “Tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài để nhớ ý chính. Khi về nhà, mình đọc lại một lần để củng cố kiến thức. Với môn Địa thì mình rèn vững kỹ năng sử dụng Atlat, rất thuận lợi khi làm bài.

Môn Sử, Lê không học thuộc lòng, mà chỉ nhớ ý chính. Khi làm bài, từ ý chính, mình trình bày kiến thức theo hành văn riêng của mình. Đề thi tốt nghiệp mấy năm gần đây thường ra theo hướng mở chứ không yêu cầu học sinh phải bê từng chữ trong sách giáo khoa vào bài làm, nên mình nghĩ để làm bài thi tốt, chỉ cần nhớ ý chính và học hiểu là được, chứ không cần học thuộc lòng”.

thu-khoa-nguyen-hong-le-va-me.jpg

Thủ khoa và mẹ.

Theo cô Bùi Kim Lệ, mẹ của thủ khoa Hồng Lê: “Thấy bé học ở nhà cũng không thức khuya dậy sớm lắm”. Khen con gái nấu ăn ngon hơn cả mẹ, cô Lệ không quên “tố” con gái ngủ nhiều, mẹ phải gọi dậy học bài. Cô bạn thủ khoa cười hiền giải thích: “Ngoài buổi tối ngủ đủ giấc,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên