Thủ khoa khối D Đại học Ngoại ngữ mê phim, nhạc Hàn Quốc

Bạn ý thậm chí còn lo không được thủ khoa làm mọi người hụt hẫng…

Ba năm liền là dân chuyên Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội nhưng tiếng Anh chưa phải là sở thích của Nguyễn Nguyệt Minh. Cô thủ khoa khối D trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội 2012 chia sẻ với chúng tớ, bạn học đều tất cả các môn và có niềm yêu thích với phim, nhạc Hàn Quốc.

Thích thú nền công nghiệp giải trí của xứ sở Kim Chi vì nó đa màu sắc, đa dáng vẻ và được trải nghiệm nhiều cảm xúc. Nguyệt Minh chia sẻ thêm, chính vì yêu thích những nhóm nhạc, nghệ sỹ Hàn nên trong đề văn khối D năm nay, Minh làm một lèo, đề Văn như chạm đúng suy nghĩ của giới trẻ, có tính thời sự, khơi mạch cảm xúc để Minh có thể viết vèo vèo trong một giờ đồng hồ câu hỏi về “thần tượng”.

178.jpg

Nguyễn Nguyệt Minh (bên trái) – thủ khoa tốt nghiệp THPT với 58 điểm, thủ khoa ĐH khối D Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội với điểm toán tuyệt đối. Ảnh NVCC.

Thích thú, nhưng Nguyệt Minh dành cho những nhóm nhạc, nghệ sỹ của mình hai chữ ngưỡng mộ thay cho thần tượng. “Với mình, thần tượng là phải noi theo, học tập”. Còn ngưỡng mộ vì họ là những người có “khả năng ca hát, nhảy múa, họ có thể đẹp trai và đáng nhận được lời khen của số đông” – Minh tâm sự.

Học chuyên Anh, nhưng thật ra Nguyệt Minh “chuyển xuống lớp Anh” vì lý do thiếu nửa điểm vào lớp chuyên Nhật. Dẫu thế, Minh vẫn xác định tiếng Anh rất cần thiết trong cuộc sống và không ngừng tích luỹ nó mỗi ngày. 12 năm liền là học sinh giỏi, thủ khoa tốt nghiệp 2012 với điểm số 58. Lần thi ĐH này, Minh tiếp tục đầu bảng với điểm các môn lần lượt: Toán: 10, Văn: 8,5, Anh: 9,5. Cô tân sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh “bật mí” bí quyết học hành “đơn giản như đan rổ”.

211.jpg