Thủ khoa không có cha của ĐH Bách khoa

Bị trêu, đánh vì chưa bao giờ biết bố là ai, Thế Anh không đánh lại mà quyết chứng tỏ mình bằng cách khác.

bạn bè, đặc biệt là mẹ đã dành cho bạn ấy.

thu-khoa-dai-hoc-bach-khoa-luu-the-anh-1.jpg

Ngôi nhà cũ kỹ, dột nát, tường vữa bong tróc, mốc meo của mẹ con Thế Anh.

“Thế Anh đỗ thủ khoa trường lớn như ĐH Bách Khoa là điều xứng đáng. Tuy thầy cô ở trường kỳ vọng bạn ấy được điểm cao hơn nữa nhưng thành tích ấy cũng là điều khiến mọi người rất tự hào. Sau 12 năm, một lần nữa trường THPT Bắc Duyên Hà lại được đón một thủ khoa đại học nữa”, cô Đinh Thị Toan, nguyên hiệu phó nhà trường, người đã yêu quý, giúp đỡ Thế Anh suốt 3 năm qua nói.

Tự nhận xét về kết quả thi của mình, Thế Anh chia sẻ tuy chưa hài lòng lắm vì có thể đạt điểm cao hơn nhưng danh hiệu thủ khoa đã khiến bạn ấy vui, bất ngờ nhiều. Mẹ của Thế Anh gương mặt cũng rạng ngời khi nói về con trai. Tuy nhiên, cô cũng còn nhiều nỗi lo trước mắt. “Đàn lợn 7 con lúc trước cô bán đã bị lỗ đến 7 triệu. Giờ tiếp tục nuôi 6 con nhưng giá cám thì cao, giá lợn đang giảm, mấy bữa nữa cho Thế Anh nhập học, dù lỗ lãi thế nào cô cũng phải bán đi. Rồi con lên Hà Nội, mẹ cũng sẽ theo đi, xem nhà nào cần người giúp việc thì đi làm chứ cứ ở nhà với sào ruộng, con gà, con lợn thế này không đủ tiền cho Thế Anh học 5 năm ĐH”, cô Tẽo trầm ngâm.

Cũng như mẹ, Thế Anh luôn canh cánh một nỗi lo về kinh tế khi học ĐH. Vì vậy, một trong những dự định đầu tiên khi bước vào đời sinh viên của bạn ấy là: đi làm thêm để lấy tiền phụ giúp mẹ.

Profile của Lưu Thế Anh

– Họ tên: Lưu Thế Anh.

– Sinh nhật: 29/9/1994.

– Lớp: 12A6, THPT Bắc Duyên Hà, Hưng Hà, Thái Bình.

– HSG Nhất tỉnh môn Toán 12, Nhì tỉnh môn Hóa 12, Nhì tỉnh Toán Tin 12.

– Thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội với 28,5 điểm (Toán: 9,25; Vật Lý: 9,5; Hóa Học: 9,5).

– Địa chỉ nhà: Mẹ Lưu Thị Tẽo, thôn Trung Thôn 1, xã Kim Trung, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

– SDT: 01686027299

Trang Chóe