Thủ khoa nhiều tải lẻ của ĐH Y Huế

Ảo thuật, hội họa, cái gì cũng biết luôn ý!

Đăng ký thi 2 trường ĐH, Lê Nguyễn Thọ Khang đậu cả hai trường với số điểm cao, trong đó xuất sắc đạt thủ khoa ĐH Y Huế với 28,25 điểm. Tân thủ khoa này còn nổi tiếng với nhiều tài lẻ: ảo thuật, hội họa…

Cả tuần nay, căn nhà vợ chồng BS Lê Viết Thắng trên đường Tôn Thất Tùng (Đà Nẵng) lúc nào cũng rộn tiếng cười. Cô Nguyễn Thị Thủy, mẹ Khang, mừng rỡ: “Lúc Khang thi xong nói có khả năng đạt được điểm cao, nhưng là thủ khoa của cả trường thì không ai ngờ tới” – cô Khang nói.

Ngay từ năm học lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Khang được gia đình định hướng chọn thi khối B, và theo ngành răng hàm mặt chuyên môn của ba.

Tại nhà Khang, phòng khám răng hàm mặt của BS Thắng có đầy đủ vật dụng, trang thiết bị y tế cần thiết. Sau giờ học, Khang mày mò tìm hiểu, học hỏi và trao đổi thêm kiến thức cơ bản với ba để tích lũy kiến thức.

Nổi tiếng là cậu học trò của những giải thưởng, 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi (với điểm trung bình năm hầu hết trên 9.0 điểm).

3 năm cấp ba ở THPT chuyên Lê Quý Đôn danh tiếng, Khang liên tục đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các cuộc thi Hóa học sinh giỏi thành phố, giải Ba môn máy tính casino khu vực miền Trung – Tây Nguyên…

Dự thi cả hai khối A, B, Khoa đỗ Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng với số điểm cao và đạt thủ khoa ĐH Y Huế với số điểm ba môn: Toán, Từ lớp 10, Khang “ghiền” môn ảo thuật, mất gần năm trời cậu vừa mày mò rèn luyện, vừa đăng ký học qua một số môn ảo thuật.

Hơn năm sau, trong buổi biểu diễn văn nghệ của trường, Khang làm không ít người ngạc nhiên khi biểu diễn ấn tưởng tiết mục “Biến tấu của những bộ bài”.

“Mình thích sự bí ẩn trong những con số, những tiết mục ảo thuật và mỗi lần giải được 1 bài hay luyện thêm được màn biểu diễn với mình đó chính là một lần chiến thắng”, Khang nói.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên