Thủ khoa xinh đẹp trường Báo bật mí bí quyết ghi điểm

Một trong số những bí quyết là… không đọc nhiều sách, lạ quá đi!

Sử – Địa là hai môn có khối lượng kiến thức “khủng lồ”, vì thế cần học thuộc lòng nhiều. “Ngoài việc chú ý nghe giảng, nắm chắc ý nghĩa từng sự kiện và con số, học Sử Địa rất dễ rơi vào tình trạng học trước quên sau nên phải học đi học lại nhiều lần”, Thúy nói.

2a.jpg

Tuy không hay đọc sách, nhưng Thúy rất chăm chỉ xem… truyền hình, Thúy cho rằng kiến thức xã hội giúp việc “nuốt gọn” hai môn Sử, Địa nhanh chóng hơn.

Bí quyết gặt điểm cao môn Sử là phải hiểu đặc thù của môn đó. Sử có rất nhiều sự kiện, nhiều mốc thời gian, nên Thúy cố gắng tìm ra mối liên hệ giữa các sự kiện để nhớ chúng được lâu hơn.

Đặc thù của môn Địa là số liệu rất nhiều và rất khó nhớ. Đối với những số liệu không thể nhớ chính xác được tất cả thì Thúy nhớ chúng gần chính xác. Ví dụ con số cần nhớ là 84.156.000 thì “copy vào trong đầu”: trên 84 triệu.

Bảng số liệu là phần dễ kiếm điểm nhất trong bài thi, nhưng cũng là phần quyết định: ai thắng ai thua trong trận chiến điểm cao, Thúy chia sẻ: cố gắng dành trọn điểm của phần này. Mỗi bảng số liệu có một ý nghĩa riêng, bạn ấy tìm ra các từ khóa cần đọc đề là có thể xác định được ngay nên vẽ biểu đồ gì. Ví dụ: nói đến tốc độ tăng trưởng là phải vẽ biểu đồ đường, so sánh hai đối tượng thường là cột dính.

Ngoài ra, quy tắc sổ tay để ghi chép vắn tắt kiến thức là không thể thiếu. Ví dụ: đi đâu nhìn thấy điều gì mới thì ghi lại, đi nhiều học hỏi nhiều sẽ giúp mình nhớ được lâu hơn là ngồi một chỗ và học. s

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên