Trao giải cuộc thi “Viết cho tuổi học trò”

Ban tổ chức cuộc thi “Viết cho tuổi học trò” đã trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải nhất, nhì, ba. Lễ trao giải diễn ra ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi “Viết cho tuổi học trò” do FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử VnExpress và iOne.net đã tìm ra được chủ nhân xứng đáng của những giải thưởng cao nhất.

Vào giữa tháng 6/2012, FPT Polytechnic đã tổ chức trao tặng các giải thưởng đến các tác giả đoạt giải.

Tác giả Mai Đức Dũng (Đồng Nai) đạt giải Nhất với bài viết “Chiếc xe đạp cũ thuở học trò” – một bài viết chất chứa đầy tình cảm, được đánh giá cao vì tính chân thực của cảm xúc.Giải Nhất của cuộc thi bao gồm: nhuận bút trị giá 6.000.000 đồng, học bổng trị giá trị 9.600.000 đồng (tương đương 2 học kỳ tại FPT Polytechnic), đồng hồ của FPT Polytechnic, sách “Cú sốc đầu đời” và quà tặng của nhà văn Trang Hạ….

DSCF3018.jpg

Tác giả Mai Đức Dũng (bên trái) nhận Giải Nhất từ Ban tổ chức.

Mai Đức Dũng xúc động nhớ lại những kỷ niệm ngày ấy, khi anh chở em trai trên chiếc xe đạp cũ, vượt qua hơn 100 cây số để đến địa điểm thi. Kỷ niệm dường như còn đong đầy trong ký ức như mới ngày hôm qua, làm không chỉ tác giả mà tất cả những người có mặt đều cảm động.

Đức Dũng chia sẻ: “Qua bài viết này, tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng cuộc sống không hề đơn giản, có quá nhiều khó khăn thách thức chúng ta. Điều quan trọng nhất là cần có nghị lực sống và dám khát khao để chiến đấu cho ước mơ của mình…”

Anh cũng không giấu được niềm tự hào khi kể về người em trai trong bài viết, cậu em ấy hiện đang là giảng viên trong Quân khu 9 – Bộ quốc phòng.

Ngô Quốc Khánh, tác giả của bài viết đạt giải Nhì “Ba sẽ không ngăn cản bước chân con đâu” đang học lớp 10 . Giải thưởng được trao cho Quốc Khánh tại Đăk Lăk bao gồm nhuận bút trị giá 3.000.000 đồng, học bổng trị giá 4.800.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên