Trường kiện sinh viên vì tốt nghiệp quá sớm

Sinh viên thì tưởng được khen, ngờ đâu nhà trường bắt bồi thường thiệt hại.

Tốt nghiệp khóa học cử nhân lẫn thạc sỹ chỉ trong 3 học kỳ, thay vì được khen ngợi, Marcel Pohl nhận được đơn khiếu nại của chính trường mình theo học.

Trường Kinh tế và quản lý có trụ sở ở Essen nước Đức đâm đơn kiện Marcel Pohl vì đã hoàn thành khóa học quá nhanh, chính điều này làm doanh thu của nhà trường bị giảm sút. Nhà trường quyết định bắt Pohl bồi thường số tiền 3.772 USD, đây chỉ là một phần rất nhỏ so với những chi phí mà Pohl phải trả đủ nếu học hết 11 học kỳ.

moi-22-tuoi-pohl-da-co-bang-thac-sy-chi-sau-3-hoc-ky.jpg

Marcel Pohl nghĩ rằng đáng lẽ mình phải được nhà trường tuyên dương. Ảnh: Bild.

Một sinh viên bình thường, để được tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ, cần hoàn thành 11 học kỳ với 60 bài thi, nhưng Marcel Pohl chỉ cần 20 tháng, tức là chỉ khoảng 1/4 thời gian. Để làm được công việc “thần kỳ” này, chàng trai đã nhờ 2 người bạn lên lớp chép bài hộ. Trong thời gian trên, Pohl kịp thời hoàn thành một khóa học nghiệp vụ tại ngân hàng.

567.jpg

Nhà trường bắt Pohl bồi thường thiệt hại.

Càng trai 22 tuổi này khi ra hầu tòa còn nói: “Tôi nghĩ đây là một trò đùa. Trước đây tôi đã thông báo cho trường nhưng không thấy họ nói gì, tôi nghĩ họ đã biết kế hoạch của tôi”.

Dương Ly

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên