‘Văn hóa thần tượng’ vào đề thi Văn đại học

Các fan và antifan K-Pop tha hồ mà ‘chém’ nhé.

Ảnh: Trang Chóe.

“Mình làm bài tốt và cũng chỉ mất hơn 2 tiếng là xong. Nói chung đề văn năm nay không khó. Kiến thức toàn nằm trong phần đã được ôn luyện kỹ nên không có vấn đề gì. Các bạn khác ở phòng mình cũng làm bài tốt lắm”, Minh Anh, Hà Nội nói.

Cùng chung quan đểm “đề không khó” với Minh Anh, Lê Thị Tuyết, Vĩnh Phúc, thi khoa Công tác xã hội cũng chỉ mất 2/3 thời gian là xong. Bạn ấy khá hài lòng về bài thi của mình hôm nay mặc dù văn là môn Tuyết lo sợ nhất.

cuoi2.jpg

Nhiều sĩ tử khối C cười tươi sau khi làm bài tốt môn Văn. Ảnh: Trang Chóe.

Bạn Trịnh Thị Tình, Thanh Hóa thi khoa Báo chí thì cho rằng, phần nghị luận trong đề văn khối C tương đối khó. “Với đề bài này mình phải đọc kỹ không sẽ bị sót ý. Không chỉ thế, đề đòi hỏi phải tư duy và lập luận chặt chẽ dựa trên kiến thức thực tế mới thuyết phục được. Mình cũng viết theo quan điểm của cá nhân và những kiến thức đã được học nhưng không biết có được điểm tốt không nữa. Mình cảm thấy không hài lòng về bài thi hôm nay”, Tình tâm sự.

TP HCM:

Tại hội đồng thi trường ĐH Sư PhạmĐH Sài Gòn, các thí sinh ra về trước 2/3 thời gian làm bài phần đông là thí sinh thi khối M (cùng chung đề văn với khối D). Các bạn bàn luận khá sôi nổi về đề thi môn Văn năm nay vì nó đã đánh trúng những vấn đề mà teen đang quan tâm.

Huỳnh Thị Kim Thoa (trường THPT Thủ Đức) cho biết, bạn đã rất may mắn “trúng tủ” với đề văn khối D phần chung của mình. “Mình thích câu có đề tài thần tượng. Mình còn nhớ đợt tham dự “khóa tu mùa hè” cách đây 2 năm ở chúa Hoằng Pháp, mình cũng được nghe các thấy thuyết giảng về đề tài này và mình đã khóc rất nhiều vì xúc động. Vì vậy mình rất tự tin là sẽ đạt được điểm cao của môn văn”.

Ở phần riêng của khối D, bạn Quỳnh Như (thí sinh tự do) chia sẻ: “Do mình không thuộc hết dẫn chứng ở cả 2 bài Vợ nhặtChí Phèo nên mình không tự tin chọn chương trình chuẩn, dù nó khá lạ. Mình chọn bài Tràng giang vì nó đã có sẵn thơ rồi, cứ thế mà “phăng” ra thôi”.

IMG_9646.jpg

Một cô bạn thi vào khối M hào hứng chia sẻ về đề thi môn Văn khối D. Ảnh: Huy Hoàng

Với khối C, các sĩ tử bình luận đề văn năm nay dễ hơn năm ngoái, và đề khối D hay hơn khối C. Bạn Hùng (tỉnh Tây Ninh) cho biết: “Đề chương trình nâng cao khá “khoai”, bắt thí sinh phải tích hợp cả hai bài thơ là Đây thôn Vĩ DạTương tư. Mình chọn câu Rừng xà nu mà không cần suy nghĩ, và mình nghĩ các bạn khác cũng vậy. Ở phần chung, bài bình luận về “kẻ cơ hội, người chân chính” mình thấy cũng rất “già” so với độ tuổi của chúng mình để viết được. Tóm lại thấy các bạn khối D may mắn hơn”.

Trước khi hết giờ thi môn Văn khoảng 30 phút, trước cổng của ĐH Sài Gòn đã đông nghịt người. Không khí đông đúc và oi bức khiến nhiều thí sinh và phụ huynh tỏ ra khá khó chịu. Các bạn kéo nhau đi ăn vội bữa cơm ở các hàng quán bình dân bên cạnh trường thi rồi tranh thủ chợp mắt ít phút trước giờ thi buổi chiều.

IMG_9660.jpg

Không khí đông đúc và oi bức tại hội đồng thi ĐH Sài Gòn. Ảnh: Huy Hoàng

IMG_9674.jpg

Các tình nguyện viên nhận cơm trưa do các nhà hảo tâm tài trợ. Ảnh: Huy Hoàng

IMG_9692.jpg

Phụ huynh và sĩ tử tranh thủ ăn trưa sau khi kết thúc môn thi Văn. Ảnh: Huy Hoàng

Đề thi Văn khối C, D:

de15.jpg

Đề thi Văn khối D. Ảnh: Quách Quân.

cohoi.jpg

Đề thi văn khối C. Ảnh: QQ.

Nhóm phóng viên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên