Xôn xao thầy giáo Ngoại Thương “dìm” SV Bách Khoa

Đoạn clip dài 2 phút 04 giây được tung lên mạng cách đây không lâu, được cho là giờ giảng môn Luật của thầy hiệu phó trường Đại học Ngoại Thương. Nội dung của đoạn clip này nói đến việc học môn Luật tại các trường đại học hiện nay của Việt Nam, và đã có nhắc cụ thể rằng Đại học Bách Khoa “không biết luật là gì” (?!)
Sau khi clip được đưa lên YouTube, chỉ một thời gian rất ngắn, đã có hàng loạt clip khác cùng nội dung nhưng lại được đặt title khá “khiếm nhã”: “Hiệu phó Ngoại Thương “dìm hàng” sinh viên Bách Khoa”. Điều này đã làm cho hầu hết sinh viên của đại học Bách Khoa rất bức xúc. Trên Facebook, trên các diễn đàn, hàng loạt các topic được lập ra để tranh luận về vấn đề này khá quyết liệt.
120531hdftu01_e7baf.jpg

Ảnh chụp từ clip.

Thông thường, khi có ai đó nói về những điều không hay đến trường mình, sinh viên thường đứng lên bênh vực “đội nhà”. Chính vì vậy, các bạn sinh viên đại học Bách Khoa tỏ thái độ không đồng tình khi xem clip này cũng là một phản ứng bình thường. ”
120531hdftu02_f8406.jpg

Tuy nhiên, có nhiều bạn lại dùng những từ ngữ không hay để “phản pháo” lại thầy giáo và chính cả những sinh viên Ngoại Thương, trong khi các bạn ấy cũng chỉ là người nghe giảng mà thôi. Việc làm này thực sự không hay chút nào, khi mà càng tranh cãi hơn thua sẽ chỉ làm cho sinh viên các trường có thành kiến về nhau mà thôi.
Thêm nữa, rất nhiều bạn nhận xét rằng, trong đoạn clip thầy giáo có nhắc đến trường Bách Khoa, tuy nhiên thầy chưa nêu một quan điểm cá nhân nào có ý “dìm hàng” trường Bách Khoa như tiêu đề clip đã đặt. Trong lời giảng, thầy chỉ kể lại câu chuyện cách đây 10 năm trong một hội nghị đào tạo luật ở các trường Đại học. Và hơn ai hết, thầy cũng nói đúng một hiện thực là trường Bách Khoa chưa đưa môn Luật vào giảng dạy chính thức mà vẫn chỉ là một môn tự chọn (trừ sinh viên khoa kinh tế của trường).
Một comment trên topic đang rất nóng này có đoạn: “Các bạn suy nghĩ người lớn chút đi, rõ ràng đấy là một buổi học của sinh viên bên FTU, như vậy nó chỉ đơn thuần là những câu nói trong nội bộ FTU với nhau, chứ đâu phải một quan điểm được phát biểu công khai.” Hi vọng rằng,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên