Clip quay cóp, ném ‘phao’ trong giờ thi Hóa

phao-2.jpg
Lời giải photo được gửi từ bên ngoài vào cho thí sinh chép. Ảnh chụp từ clip.

Trong clip dài hơn 6 phút được cho là quay tại một trường THPT dân lập ở Bắc Giang, giám thị 2 ngồi cuối lớp, còn thí sinh thoải mái trao đổi, chép “phao”. Nhận tờ photo lời giải được bên ngoài đưa vào, nhóm học sinh ngồi bàn đầu lúi húi chép rồi truyền tay nhau. Để tránh nhầm lẫn, thí sinh còn í ới hỏi nhau mã đề.

* Clip:

Chiều 4/6, trả lời VnExpress.net tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã được chấn chỉnh và rất nghiêm túc, có nhiều tiến bộ. Đó không chỉ là kết quả của việc thực hiện chỉ thị 33 của Thủ tướng về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, cuộc vận động “Hai không”… mà còn là kết quả giáo dục THPT được nâng lên, giáo viên, học sinh tự tin hơn nên đảm bảo được tính nghiêm túc.

Theo ông Hiển, Bộ GD&ĐT chưa phát hiện và cũng chưa nhận được thông tin về những gian lận hay sai phạm tại các điểm thi. Thứ trưởng Hiển ủng hộ những cá nhân, tổ chức phát hiện và tố cáo sai phạm trong thi cử, nếu thí sinh quay lại cảnh gian lận trong phòng thi thì vụ việc sẽ được xử lý theo quy trình.

“Người tố cáo sẽ được đảm bảo quyền lợi, tuy nhiên phải xét việc thí sinh mang máy quay vào phòng thi là vi phạm quy chế. Ai biết được thí sinh có dùng máy quay để quay lại bài thi của bạn rồi chép hay không?”, ông Hiển bày tỏ.

Nhóm phóng viên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên