Sáng 13/5 bán đơn vào lớp 1 trường Thực nghiệm

Sáng 12/5, sau một đêm dầm mưa chờ đợi, hàng trăm phụ huynh đã đạp đổ cổng sắt ùa vào sân trường PTCS Thực nghiệm (Hà Nội) để tranh suất mua hồ sơ thi vào lớp 1. Trao đổi với VnExpress.net ngay sau sự cố này, Hiệu phó Lê Thị Mai Hương cho biết, thực sự bất ngờ vì số phụ huynh đến mua đơn quá đông so với dự kiến. Trường chưa công bố lượng hồ sơ bán ra và con số 200 chỉ là đồn đại.

“Chúng tôi đã in khoảng 300 đơn dự thi. Hôm nay trường sẽ họp rút kinh nghiệm và có thể bổ sung thêm hồ sơ, nhưng tất nhiên không thể đáp ứng hết nhu cầu của phụ huynh nếu số lượng vẫn đông như hôm nay”, bà Hương nói.

Vị hiệu phó cho biết, năm ngoái trường cũng bán gần 300 hồ sơ, những người xếp hàng từ đêm hôm trước đều mua được đơn. Đến 7h sáng, hồ sơ vẫn còn mà người xếp hàng đã hết.

“Nhiều năm được hiệu trưởng giao nhiệm vụ phụ trách bán đơn dự thi, tôi chưa thấy năm nào đông như năm nay. Chúng tôi hoàn toàn bất lực trước dòng người ồ ạt xông vào. Vụ trưởng Giáo dục tiểu học Lê Tiến Thành cho biết, việc phụ huynh đổ xô vào trường Thực nghiệm là vì nhiều lẽ chứ không đơn thuần do trường có phương pháp dạy đặc biệt. “Đó có thể là do ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều nhân tài trong đó có GS Ngô Bảo Châu”, ông Thành nói.

Theo ông Vụ trưởng, mô hình đào tạo thực nghiệm được áp dụng ở Việt Nam hơn 30 năm và đã thành công. Mô hình này được Bộ GD&ĐT thông báo ứng dụng và nhân rộng trên cả nước. Hiện, có 16 tỉnh, với hàng chục trường đang dạy theo mô hình này. “Tuy nhiên, do Sở GD&ĐT Hà Nội chưa đăng ký nên Bộ cũng không thể ép buộc”, Vụ trưởng Thành nói thêm.

PTCS Thực nghiệm là trường liên cấp (THCS và Tiểu học) đầu tiên ở Hà Nội áp dụng phương pháp dạy học hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm, tất cả hoạt động đều gắn với lợi ích của học sinh, để các em được học và phát huy tốt các khả năng học tập của mình. Năm học này, trường có hơn 800 học sinh Tiểu học và gần 450 học sinh THCS.

Hoàng Thùy

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên