100 suất học bổng ‘Thắp sáng niềm tin’ cho tân sinh viên

Sinh viên đăng ký xét cấp học bổng Thắp sáng niềm tin phải đáp ứng đủ 5 điều kiện. Trước hết, các em phải trúng tuyển vào đại học công lập, đạt từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không có môn nào dưới 5). Đối với sinh viên trúng tuyển vào các trường cao đẳng thì phải đạt điểm thi từ 17 trở lên. Những sinh viên đỗ vào các trường trợ cấp học phí, sinh hoạt phí không thuộc diện xét cấp học bổng này.

Bên cạnh đó, ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng phải thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận hộ nghèo), gia đình không có khả năng lo chi phí theo học đại học. Ứng viên phải tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trong ba năm trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi) và chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

thap-sang-niem-tin.jpg
100 suất học bổng Thắp sáng niềm tin đang chờ tân sinh viên.

Học bổng “Thắp sáng niềm tin” năm 2012 gồm 100 suất, mỗi suất 10 triệu đồng một năm, trao theo từng học kỳ. Sinh viên khi đã được duyệt cấp học bổng phải đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo. Quỹ học bổng bắt đầu nhận hồ sơ từ 15/7 đến 20/9. Ứng viên xem chi tiết về tiêu chí, thủ tục, mẫu hồ sơ tại Quỹ sẽ đồng hành cùng với các em trong quá trình học tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống cũng như trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong học tập, định hướng nghề nghiệp cho các em.

Học bổng Thắp sáng niềm tin được sáng lập bởi Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Dầu Việt Nam. Sau 5 năm hoạt động, quỹ đã giúp đỡ hơn 400 học sinh, sinh viên thực hiện giấc mơ đại học. Đến năm 2012, có 60 sinh viên của quỹ tốt nghiệp đại học, nhiều em được đi du học ở nước ngoài.

Hoàng Thùy

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên