12 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi thứ hai

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, trong ngày thi thứ hai với hai môn xã hội là Địa lý và Lịch sử, tỷ lệ thí sinh không đến dự thi vẫn tiếp tục ở mức thấp, tương đương ngày thi thứ nhất (Khoảng 2.600 em, chiếm tỷ lệ 0,76%). Trong ngày thi này, có 5 thí sinh không được dự thi do đến chậm quá 15 phút sau thời điểm tính giờ làm bài.

Hôm nay, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế bị đình chỉ làm công tác thi. Các trường hợp vi phạm quy chế của thí sinh cũng nhanh chóng bị phát hiện và xử lý kịp thời. Cả nước chỉ có 12 thí sinh bị đình chỉ thi trong đó 5 em ở hệ THPT (tăng 1 trường hợp so với ngày thi thứ nhất) và 7 thí sinh GDTX (giảm 3 trường hợp so với ngày thi thứ nhất.

Nguyên nhân các thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu do mang tài liệu vào phòng thi. Tại Đắc Lăk, trong khi thi môn Địa đã có hai thí sinh bị đình chỉ do bị phát hiện mang “phao thi” trong người.

DSC_5014.jpg
Thí sinh trước giờ phát đề tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.

Cũng như đề thi môn Ngữ văn và Hóa học trong ngày thi đầu, đề thi Địa lý và Lịch sử được bảo mật an toàn tuyệt đối đến khi chuyển đến từng thí sinh trong phòng thi. Đề thi hai môn này cũng nhận được sự đánh giá tích cực của thí sinh và dư luận xã hội nói chung, không có sai sót và được đánh giá là có khả năng phân loại năng lực, trình độ người học. Trong cả hai buổi thi, không có hiện tượng tung tin thất thiệt và không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, chiều 3/6, một thí sinh hệ THPT ở trường Hữu nghị 80 bị tai nạn giao thông không thể đến dự thi môn Địa. Tỷ lệ thí sinh đảm bảo ổn định như ngày thi đầu tiên (trên 99,7% hệ THPT và gần 98% ở hệ GDTX), số thí sinh bỏ thi ở ngày thứ hai không đáng kể.

Ngày mai, thí sinh sẽ thi hai môn Toán, Ngoại ngữ, hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. 30 phút sau khi kết thúc mỗi môn thi, VnExpress.net sẽ đăng tải gợi ý làm bài thi tốt nghiệp do những giáo viên uy tín của Trung tâm Học mãi thực hiện. <

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên