2.600 thí sinh bỏ thi ngày đầu thi tốt nghiệp

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, thời tiết trong hai buổi thi trên toàn quốc thuận lợi cho việc làm bài thi của thí sinh. Tại một số địa phương có mưa to nhưng đa số các em vẫn đến điểm thi đúng giờ.

Cả nước có gần 2.600 thí sinh không đến dự thi (chiếm 0,76%), 3 thí sinh khác không được dự thi do đến chậm quá 15 phút sau thời điểm tính giờ làm bài. Ngoài ra, có 8 giám thị bị đình chỉ làm công tác coi thi, 4 thí sinh THPT và 10 thí sinh Giáo dục thường xuyên bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Năm nay, cả nước có hơn 2.300 hội đồng thi, 40.620 phòng thi, hơn 124.100 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 963.000. Trong ngày thi đầu, số thí sinh đến dự thi là 960. 890 (đạt trên 99,2%).

DSC_4843.jpg
Thí sinh trong ngày thi đầu. Ảnh: Hoàng Hà.

Bộ Giáo dục cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2012 được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả khâu từ soạn thảo, in sao đến vận chuyển tới các hội đồng coi thi, phòng thi và thí sinh.

Theo đánh giá chung, đề thi môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với học sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh. Đề thi Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở, câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực.

Ngày đầu tiên thi tốt nghiệp cũng không có tình trạng mất điện, tắc đường… do các bộ, ngành như Công an, Điện lực, Tài chính, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục.

Sáng mai, thí sinh làm bài thi môn Địa trong thời gian 90 phút. 30 phút sau khi kết thúc mỗi môn thi, VnExpress. n

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên