34 thí sinh bị đình chỉ trong kỳ thi tốt nghiệp 2012

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, sau môn thi cuối, số thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ là 34, giảm 11 trường hợp so với năm 2011. Cả nước có 8 giám thị bị đình chỉ làm công tác thi.

Tỷ lệ thí sinh đến dự thi trên cả nước đạt trên 99,7% tăng 0,07% so với năm trước, trong đó hệ THPT đạt 99,85%, hệ GDTX đạt gần 98,6%.

Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu Quân đội) cũng cho biết, tại bốn Hội đồng coi thi ở trường Thiếu sinh quân Việt Bắc (Quân khu 1), trong buổi thi cuối cùng, có hai thí sinh hội đồng thi Hồng Thái và Hữu Nghị 80 bị tai nạn giao thông phải bỏ thi.

Theo thống kê của Bộ, tại nhiều địa phương, những sáng kiến hay về hỗ trợ tổ chức thi đã tiếp tục được phát huy. Như lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ra quyết định hạn chế tổ chức các Hội nghị trong những ngày thi tốt nghiệp THPT để tập trung lực lượng chỉ đạo thi. UBND TP Đà Nẵng cấm xe Benz hoạt động trên các tuyến phố nội thành vào giờ cao điểm các ngày thi, tạo thuận lợi cho thí sinh đi lại.

Ngoài ra, Sở Giáo dục Điện Biên gửi hơn 10 tấn gạo đến các trường vùng sâu của tỉnh để hỗ trợ thí sinh ôn tập thi tốt nghiệp. Lai Châu tổ chức cho thí sinh tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT tại trường và tăng cường bố trí giáo viên các bộ môn hướng dẫn thí sinh ôn tập. Thừa Thiên – Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ của tỉnh quyên góp được 25 triệu đồng hỗ trợ dùng để mua 3.000 suất cơm trưa phát miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàng Thùy

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên