600.000 thí sinh bắt đầu cuộc đua vào đại học

* Tiếp tục cập nhật

5h30, hàng chục phụ huynh và sĩ tử đã có mặt tại THCS Dịch Vọng (Hà Nội) để thi vào ĐH Thương mại. Một số em tranh thủ lấy vở ra xem lại công thức trước khi vào phòng. Anh Đỗ Văn Tám (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, hai bố con thức dậy từ lúc 4h30 để đi vì cung đường 32 đã trở thành nỗi ám ảnh tắc đường với anh. “Đi sớm còn hơn muộn một chút mà tắc, rồi mọi việc lỡ dở”, anh nói.

Anh Tám cho hay, đêm qua cậu con trai đi ngủ từ chập tối, nhưng đến 22h lại trở dậy cầm sách vì lo lắng. Anh phải ra động viên con đi ngủ, để đầu óc thoải mái cho môn thi đầu tiên.

6h40 phút, chị Nguyễn Thị Hạnh (Hải Dương) mới đưa con gái đến điểm thi. Lên Hà Nội từ sáng 2/7, mẹ con chị ở nhờ nhà người họ hàng trên đường Lạc Long Quân. Sau khi ăn sáng xong, hai mẹ con mới khởi hành nên đến muộn hơn giờ tập trung là 6h30. Cô con gái lấy từ túi ra chứng minh nhân dân, thẻ dự thi rồi chào mẹ bước vào điểm thi. Phát hiện máy tính bỏ túi vẫn còn để trên yên xe, người mẹ gọi giật lại “Mai, máy tính” và vội vàng mang lại cho con.

Các sinh viên tình nguyện của ĐH Thương mại tại điểm thi này cho biết, trong buổi sáng nay, những thí sinh cuối cùng còn sai sót giấy tờ đã được hướng dẫn lên hội đồng thi để sửa chữa. Các em trước khi vào phòng cũng được nhắc nhở để hết các thiết bị cấm, không phục vụ cho việc làm bài bên ngoài, tránh bị đình chỉ thi.

DSC_5006.jpg
Thí sinh chuẩn bị làm bài thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại TP HCM, sáng nay thời tiết vẫn mát dịu khiến phụ huynh và thí sinh đều thoải mái. Rút kinh nghiệm bị tắc nghẽn tại một số tuyến đường trong ngày đầu làm thủ tục, các sĩ tử được người thân đưa đến trường thi sớm hơn.

Hơn 5h sáng, trước cổng các hội đồng thi nhiều phụ huynh đã có mặt. Có con thi tại ĐH Sư phạm TP HCM (quận 5), bác Thái Nguyên ở Đồng Nai cho biết, từ 4h sáng khi trời còn khá tối, hai bố con đã phải đi từ quận Bình Thạnh lên. Khi cậu con trai vào trường, bác cũng tìm mua vài tờ báo đọc để đốt thời gian.

Cũng có con thi vào ĐH Sư phạm, phụ huynh Đình Quyết (Đăk Lắk) không tiếc chi tiền thuê taxi để đưa cô con gái đi thi từ quận Tân Phú tới trường. “Do tôi không quen biết phố trong này nên bắt taxi cho chắc chắn. Vì con cái nên tốn kém một chút cũng phải cố”, vị phụ huynh cười nói.

Là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn như ĐH Khoa học tự nhiên, Sư phạm, Sài Gòn… nên từ sáng sớm, điểm giao giữa tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và An Dương Vương (quận 5) đã đông nghịt người. Hai bên đường, phụ huynh và người thân đứng chật kín khiến lực lượng cảnh sát giao thông và sinh viên tình nguyện phải liên tục điều tiết, hướng dẫn.

Trước những quy định mới trong quy chế tuyển sinh về việc cho phép thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và người sử dụng không nghe được âm thanh, 000 điểm thi, gần 30.000 phòng thi, 76.000 cán bộ coi thi và trên 76.200 sinh viên tình nguyện mùa thi.

Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012 diễn ra vào 3 đợt. Đợt 1 thi khối A, A1 và V ngày 4-5/7, đợt 2 thi các khối còn lại ngày 9-10/7 và đợt 3 thi cao đẳng các khối ngày 15-16/7. Thời gian thi buổi sáng 7h15 – 10h15, chiều 14h15 – 15h45.

Ngày Buổi Môn thi Khối A Khối A1 3/7 Từ 8h sáng làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh. 4/7 Sáng Toán Toán Chiều Lý Lý 5/7 Sáng Hoá Tiếng Anh

Hoàng Thùy

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên