Biển Đông lại làm ‘nóng’ kỳ thi cao đẳng

* dịch bài đọc em đều hoàn thành, chỉ một số từ mới chưa hiểu nghĩa nên dịch chưa được sát ý. “Nhưng chắc chắn đúng được 70%”, Hà nói.

Còn Trương Thu Hà (Từ Liêm, Hà Nội) phân tích, đề tiếng Anh vừa tầm với thí sinh thi cao đẳng, các câu đều là kiến thức cơ bản. Năm 2011 khoa Sư phạm Tiểu học của CĐ Sư phạm Hà Nội lấy 18,5 điểm. Sau 3 môn làm bài khá tốt, Hà chắc chắn mình đủ điểm đỗ.

Trong buổi cuối đợt thi cao đẳng, 40 thí sinh bị kỷ luật, trong đó 29 em bị đình chỉ. Một cán bộ bị đình chỉ do làm việc riêng trong giờ coi thi.Nhiều thí sinh tại TP HCM cũng cho biết, đề tiếng Anh cao đẳng dễ hơn nhiều so với đợt thi đại học và thời gian làm bài vừa đủ. Theo thí sinh Phan Thị Châu Hải My (Bình Thuận) thi ngành tiếng Anh (CĐ Kinh tế Đối ngoại), phần khó nhất của đề là 2 phần đọc hiểu (câu 28 – 37 và 71 – 80). Đoạn này cũng có khá nhiều từ mới nên độ khó cũng không thua đề đại học.

Tương tự, thí sinh Bảo Ngọc cho rằng, một số câu hỏi tìm từ trái nghĩa với những từ đề cho làm em lúng túng. “Ở những câu hỏi này em toàn làm theo phương pháp loại trừ dựa vào nghĩa của những từ đã cho mà em nhớ mang máng. Vì vậy cũng không chắc chắn sẽ đúng hết”, nữ sinh nói.

Nhóm phóng viên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên